TRẠI HÈ VIỆT NAM 2023

Sáng ngày 20/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao (số 2 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) – Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan Trung ương và địa phương tổ chức tổ chức lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành vươn tới tương lai”. Chương trình có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Lê Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng các cơ quan ban ngành khác.

Lễ khai mạc bắt đầu cho Trại hè Việt Nam 2023 có sự tham gia của 120 đại biểu là thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, trở về từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, chương trình đi qua 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Tạm biệt Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, đoàn tiếp tục di chuyển tới Thanh Hoá 🚗

Tạm biệt Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, đoàn tiếp tục di chuyển tới Thanh Hoá

– Hướng đến ngày 27/07 và nhân kỷ niệm 55 năm chiến thắng Đồng Lộc, đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2023 đã dâng hương tại khu di tích Ngã 3 Đồng Lộc và mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong. Đoàn đã trao tặng 40 triệu đồng cho thân nhân các nữ thanh niên xung phong, cựu thanh niên xung phong, thương binh và gia đình các liệt sĩ trên địa bàn. Đoàn cũng trao tặng 10 triệu đồng và thay mặt hội người Việt Nam tại Ba Lan trao tặng 600 USD tới hội nạn nhân chất độc dioxin tỉnh Hà Tĩnh.
Tại Quảng Bình, các kiều bào trẻ đã đến dâng hương tại đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ. Đoàn cũng dành thời gian tham quan bảo tàng tỉnh. Cuối ngày đoàn đã đến thăm và trao 30 triệu đồng cùng quà, và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tặng 600 USD cho trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Bình.
– Miệt mài với chương trình trong vài tháng, Hành trình với sự tham gia của hơn 120 đại biểu đại diện thế hệ trẻ người Việt ở nước ngoài tại 26 quốc gia do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại Giao vừa khép lại bằng Lễ Bế Mạc Đà Nẵng. Sau hành trình 16 ngày, từ ngày 18.7 đến 2.8, với 120 đại biểu và 20 ban tổ chức, 03 xe 45 chỗ đi từ Hà Nội tới Đà Nẵng, dừng chân 10 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng với 8 khách sạn lưu trú, 28 bữa ăn, …Tập thể Everesttravel, vinh dự là đơn vị thực hiện chương trình cũng cảm thấy vui và lưu luyến khi chương trình kết thúc.
Bài viết liên quan