0966 758 227 | 024 6680 5220

Văn hóa ẩm thực Singapore

05/01/2016
Món ngon nên thử khi đi du lịch Singapore
Singapore là một quốc gia có đa sắc màu văn hóa, tôn giáo. Chính vì vậy mà ẩm thực của đảo quốc sư tử rất đa dạng và phong phú. Khi đi du lịch Singapore bạn không nên bỏ lỡ những món chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Mỳ sủi cảo

Tại Singapore, số lượng người Hoa sinh sống ở đây rất đông nên ẩm thực của người Hoa cũng du nhập vào đảo quốc này. Món mỳ sủi cảo là một trong những món ăn đặc trưng của người Quảng Đông. Đây cũng là món ăn phổ biến của người dân Singapore.

Văn hóa ẩm thực Singapore

Nếu có dịp đi du lịch Singapore bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức hương vị thơm ngon của tô mỳ sủi cảo. Những vắt mỳ khô được nhúng vào nước dùng, được chế biến theo công thức gia truyền, điểm trên tô mỳ là những lát thịt heo được thái mỏng và những viên sủi cảo nhân thịt hoặc tôm làm cho tô mỳ trở nên đẹp mắt và hấp dẫn thực khách.

Nếu bạn muốn thưởng thức món mỳ này bạn có thể đến hai địa điểm sau:
-    Mỳ sủi cảo Fei Fei : 62 Joo Chiat Place, Singapore 427785
-    Parklane Zha Yun Tun Mee House: 91 đường Bencoolen, #01-53, Sunshine Plaza, Singapore 189652

Bánh cà rốt chiên
Bánh cà rốt chiên là một trong những món ăn hấp dẫn của người Singapore, du khách khi thưởng thức món ăn này. Món bánh này được chế biến từ bột gạo và củ cải trắng hấp, sau đó chiên lên, bạn có thể thưởng thức kèm với trứng cùng các gia vị khác. Đây là món ăn được người Singapore và Malayxia yêu thích.

Văn hóa ẩm thực Singapore

Bạn có thể thưởng thức món bánh này ở những địa chỉ sau:
-    Carrot Cake: 20 đường Kensington Park, trung tâm ẩm thực Chomp Chomp, Singapore 557269 (đóng cửa luân phiên các ngày thứ 3)
-    Bánh cà rốt Fu Ming: Blk 85 Redhill Lane, trung tâm ẩm thực Redhill, Singapore 150085
-    Bánh cà rốt chiên He Zhong: 51 đường Upper Bukit Timah, chợ Bukit Timah và các khu phố ẩm thực, Singapore 588172.

Món bánh cà rốt chiên cũng là món ăn đường phố rất được ưu chuộng ở du lịch Thái Lan từ Hà Nội - BangKok.

Chwee Kway

Chwee Kway là món ăn sáng rất phổ biến ở Singapore, đây cũng là món ăn được nhiều khách du lịch ưa thích. Món ăn này được chế biến từ bột gạo được hấp chín, phủ lên với củ cải chiên, ớt và một số gia vị đi kèm khác. Bạn có thể bắt gặp món ăn này tại các khu phố ẩm thực ở Singapore và đảo Johor. Nếu có dịp bạn nên thử thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này.

Văn hóa ẩm thực Singapore

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại địa chỉ: Jian Bo Shui Kueh: đường 30 Seng Poh #02-05, chợ Tiong Bahru và các khu phố ẩm thực (168898).

Khám phá ẩm thực du lịch Singapore sẽ đem đến cho bạn những món ăn hấp dẫn, những trải nghiệm thú vị khi bạn du lịch tại đảo quốc sư tử này.

Xem thêm tour du lịch Phú Quốc ưu đãi giá 1,00,000Đ tại Everest Travel.