0966 758 227 | 024 6680 5220

Thưởng thức món hải sâm trên đảo Cô Tô

28/01/2016
Hải sâm là một loại hải sản sinh sống tập trung ở một số đảo, trong đó có đảo Cô Tô (Vân Đồn, Quảng Ninh). Đây là khu vực có lượng hải sâm sinh sống dồi dào
Du lịch Cô Tô bạn không chỉ được khám phá những điểm đến hấp dẫn, mà còn được thưởng thức hương vị thơm ngon độc đáo của những món hải sản - đặc sản của vùng đất này.

Hải sâm Cô Tô có kích thước trung bình khoảng 20cm - 40cm. Hải sâm là loài không xương, da rất dày. Với hình dáng bề ngoài hải sâm thường dễ làm cho những ai lần đầu tiên thấy cảm thấy sợ, mặc du nó là loài động vật rất hiền lành. Đặc điểm chung của loài này đó là chúng đều có một loại tơ rất dính, nếu bị dính tay bạn sẽ rất khó gỡ ra.

Hải sâm Cô Tô

Hải sâm sau khi được đánh bắt ngoài biển sẽ đem về làm sạch, sau đó ngâm phèn chua, để khô nước. Tiếp đến, đem hải sâm thái nhỏ, mỏng có thể xào chung với cần tây cà rốt, bỏ thêm chút thịt bò tươi nữa sẽ rất ngon và thơm. Hải sâm không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà nó còn rất bổ ích cho sức khỏe, phòng được bệnh sỏi thận và suy nhược cơ thể, bổ âm tráng dương. Hải sâm có thể chế biến theo hai cách đó là: nấu canh hải sâm hay hầm với thuốc bắc.

Tháng 7, 8 hàng năm là thời điểm thu hoạch hải sâm, đây là lúc thân hải sâm dày hơn, trung bình đạt 4 con/kg. Hải sâm có giá trị kinh tế cao, giá thu mua hải sâm thường dao động ở mức 100 - 200USD/kg khô.

Cùng Everest Travel du lịch Mũi Né khám phá đồi cát trắng.

Kỹ thuật nuôi hải sâm đơn giản song hải sâm là loài hải sản rất kén môi trường, bởi vậy việc chọn môi trường nuôi phù hợp với hải sâm là hết sức cần thiết. Nơi sinh sống của hải sâm thường ở những rạn san hô và những nơi hệ thực vật phong phú, đáy bùn cát. Ngoài ra hải sâm còn có thể thả nuôi ở những eo, vịnh ít sóng gió, không bị ảnh hưởng trực tiếp của nước ngọt.

Nếu bạn muốn thưởng thức món hải sâm Cô Tô. Vậy hãy đặt ngay tour du lịch Cô Tô tại Công ty du lịch Everest Travel, bạn sẽ có một chuyến đi vô cùng thú vị tại hòn đảo này.

Xem thêm du lịch Mộc Châu trải nghiệm thú vị tại đồi chè.