0966 758 227 | 024 6680 5220

Phương tiện di chuyển ở Thái Lan

14/04/2015
Tuk tuk ở Bangkok sẵn sàng đưa bạn đến điểm tham quan, mua sắm miễn phí
Tour du lịch Thái Lan: Hiện nay Thái Lan có rất nhiều phương tiện giao thông công cộng tiện ích, nhanh, rẻ và tiện lợi: + Skytrain (xe điện trên cao): bao bọc hầu hết các khu trung tâm thương mại, dễ dàng và tiện lợi đi vào quảng trường Siam Square.

Phương tiện di chuyển ở Thái Lan - Xe Tuktuk

Xe Tuktuk sành điệu phương tiện di chuyển có 1-0-2 ở Thái Lan

Có hai tuyến: Sukhumvit màu xanh lá cây sáng đi dọc theo đường Shukhumvit và quẹo lên Phayonyothin đến phía Bắc Bangkok, trạm gần khu chợ cuối tuần Chatuchak.

Tuyến Silom màu xanh lá cây đen, đi từ khu Silom kết nối với tuyến Sukhumvit tại quảng trường Siam Square và kết thúc tại sân vận động quốc gia.
+ Ga tàu điện ngầm Bangkok hoạt động từ tháng 7.2004. Tất cả các trạm xe điện đều tiện dụng cho người sử dụng xe lăn.
+ Bus địa phương rẻ nhưng cũng là cách đi lại xung quanh đầy thử thách nhất, các tuyến đường hết sức rối rắm, thường chỉ có chữ Thái.

Có nhiều loại xe bus như xe nhỏ màu xanh lá cây không có máy điều hòa, giá cực rẻ; xe bus màu đỏ rộng rãi, thoáng hơn (một số xe chạy qua đêm); xe bus màu xanh trắng, giá mắc hơn một chút, là loại xe bus tư nhân; xe buýt xanh vàng và xanh kem có máy điều hòa, khá thoải mái; xe bus màu da cam, mới và chạy êm. Xe bus chỉ dừng lại khi có người gọi nên hãy vẫy tay ra dấu nếu bạn muốn gọi xe. Sau khi lên xe nhớ giữ vé đề phòng có người kiểm tra tại chỗ.
+ Taxi: là phương tiện giao thông nhanh chóng và thoải mái nhất để đi vòng quanh thành phố, tất cả taxi đều có đồng hồ tính cước và máy điều hòa.
+ Tuktuk: Là loại xe máy ba bánh có thể chở được 2 - 4 người. Tuk tuk ở Bangkok giá rẻ nhưng cần lưu ý một số xe tuk tuk sẵn sàng đưa bạn đến điểm tham quan, mua sắm miễn phí, tuy nhiên những điểm này thường bán giá đắt hơn rất nhiều so với các điểm bán hàng khác.

Xem thêm du lịch Nhật bản giá rẻ | du lịch Hàn Quốc giá rẻ