0966 758 227 | 024 6680 5220

Những lưu ý khi đi mua sắm tại Thái Lan

28/12/2015
Thái Lan là một trong những điểm du lịch mua sắm thú vị cho khách du lịch Việt
Khi đến với du lịch Thái Lan ngoài việc tham quan những thắng cảnh, địa điểm hấp dẫn nơi đây, việc mua sắm luôn được xếp vào trong kế hoạch du lịch Thái Lan. Tuy nhiên, du khách cũng nên ghi lại cho mình những lưu ý nho nhỏ khi đi mua sắm tại đây.

1. Mua sắm:
Tại Thái Lan, hầu hết giờ mở cửa của các cửa hàng và siêu thị  đều khá muộn. Phần lớn chỉ mở cửa từ khoảng 10 - 10 giờ 30 phút sáng , một số ít có thể mở cửa từ 9 giờ 30 phút.

Lưu ý khi đi mua sắm ở Thái Lan

Khi đi mua sắm tại Thái Lan bạn đừng nên vội vàng quyết định mặt hàng mua, mà hãy dạo quanh các cửa hàng vừa ngắm nghía, vừa so sánh giá cả để có thể lựa chọn cho mình món hàng ứng ý với giá cả phải chăng. Đối với mặt hàng đá quý, trang sức du khách phải khảo giá một cách kỹ càng.

Tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm ở Thái Lan, giá cả đều được niêm yết, nhưng tại một số nơi bạn vẫn có thể trả giá theo ý mình. Bạn có thể trả mức giá mua thấp hơn từ 10 - 40% so với giá bán ban đầu.

Một lưu ý nữa khi mua hàng tại Thái Lan, du khách nên lấy biên lai và kiểm thật tra kỹ trước khi rời cửa hàng. Tại một số cửa hàng có uy tín, nhân viên bán hàng sẽ viết thỏa thuận đồng ý hoàn lại nguyên tiền nếu như trả hàng trong vòng 90 ngày, áp dụng cho bất kỳ mặt hàng nào. 

Mách nhỏ cho du khách khi đi mua sắm ở Thái Lan, đó là người Thái luôn đánh giá cao tác phong lịch sự và khiếu hài hước của bạn cùng với sự kiện nhẫn, một nụ cười cởi mở, bạn có thể mua được hàng giá rẻ. Nét thu hút với du khách khi đi mua sắm tại Thái Lan đó là không có tình trạng nài ép, lôi kéo, người bán hàng có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh khá tốt. Du khách có thể lựa chọn hàng thoải mái cho đến khi vừa ý.

Khi mua sắm trên 3.000 Baht, du khách sẽ được các cửa hàng làm cho thẻ mua hàng VIP - được giảm 5% trên mỗi hóa đơn mua hàng trong thời gian 2 năm. Đây cũng là một điểm thu hút khi đi du lịch mua sắm tại Thái Lan.

2. Hoàn thuế:

Điểm hấp dẫn của du lịch mua sắm tại Thái Lan, đó là bạn có thể được hoàn thuế giá trị gia tăng VAT khi mua hàng ở Thái. Bạn có thể hoàn thuế tại các sân bay quốc tế ở Bangkok, Chiang Mai, Hat Yai và Phuket với mặt hàng có trị giá tối thiểu 5.000 Baht trong một ngày (tổng số tiền có thể gộp từ nhiều hóa đơn trong ngày). Bạn cũng có thể được hoàn thuế khi đi du lịch mua sắm tại Singapore, các cửa hàng tại đó cũng có dịch dịch vụ hoàn thuế.

Lưu ý khi đi mua sắm ở Thái Lan

Du khách khi mua hàng nên đề nghị nhân viên cửa hàng xuất mẫu hoàn thuế VAT, hoặc nếu mua ở những cửa hàng tổng hợp, du khách cần lấy biên nhận đến quầy VAT để được hoàn thuế. Biên nhận phải được tính giảm thuế trong ngày mua hàng.

Khi rời khỏi Thái Lan, cần hết sức lưu ý đó là du khách cần phải được đóng mộc mẫu hoàn thuế của hải quan trước khi lên máy bay. Những hàng hóa bạn mua cần phải được kê khai trên mẫu hoàn thuế VAT để nhân viên hải quan xem trước khi nhận mộc mẫu hoàn thuế.  Sau đó, du khách sẽ đi qua điểm kiêm tra hộ chiếu và được các viên chức hải quan tại sân bay Thái xử lý mẫu và hoàn tiền thuế VAT.

3. Địa điểm mua sắm:
Tại Thái Lan, du khách có thể tha hồ, thỏa thích trong thiên đường mua sắm, nên bạn có thể thoải mái lựa chọn những mặt hàng mình thích.

Nếu bạn muốn mua quần áo vừa túi tiền thì bạn nên đến mua ở chợ Pratunam, tại đây giá cả các mặt hàng khá rẻ so với ở Việt Nam, nếu bạn mua càng nhiều thì giá bạn càng rẻ. Mua những mặt hàng thời trang đồ hiệu, bạn có thể mua Siam Paragon hoặc Central, tại đây hàng hóa vô cùng đa dạng để bạn tha hồ chọn lựa.Những dịp giảm giá lớn vào mùa hè thường luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch sang Thái, du lịch Nhật Bản để săn hàng hiệu giá rẻ.

Nếu bạn muốn mua những mặt hàng phụ kiện, bạn có thể ghé qua những shop handmade, hoặc Chhinatown ở Bangkok, tại đây có nhiều mặt hàng cá tính với giá cả phải chăng.

Ngoài ra còn một số điểm đến khác như các trung tâm thương mại như: Siam Square, Central World, Gaysorn, MBK (MahBoon Krong), CentralDepartment Stores, The Emporium, Platinum Fashion Mall tại đây đa dạng hàng các mặt hàng từ quần áo, trang sức, mỹ phẩm cho đến đồ gỗ. Hoặc nếu bạn muốn mua những mặt hàng có giá bình dân với chất lượng tốt, thì  bạn có thể ghé thăm những khu chợ ở Bangkok như Chợ Pratunam, Chợ trời, Chợ cuối tuần Chatuchak hoặc với chuyến hành trình du lịch Hàn Quốc bạn cũng có thể tìm kiếm được những sản phẩm quần áo, mỹ phẩm đẹp mà giá rất rẻ.