0966 758 227 | 024 6680 5220

Nét đặc sắc ẩm thực - món ngon Malaysia

02/01/2015
Nét đặt sắc của ẩm thực Malaysia là các thành phần tự nhiên cây nhà lá vườn và rất phổ biến trong nước. Dừa, ớt, xả, lá chanh, gia vị và nghệ là thành phần cơ bản được nấu với cá, thịt và rau.
Du lịch Malaysia: Vốn là một quốc gia đa sắc tộc, Malaysia có nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn với sự kết hợp hài hòa của văn hóa Trung Hoa và Ấn Độ.

Ẩm thực Malaysia có nét giống ẩm thực của miền Tây sông nước Việt Nam. Họ tận dụng thiên nhiên cây nhà lá vườn quanh nhà để chế biến thành những món ăn. Dừa, ớt, xả, lá chanh, gia vị và nghệ là thành phần cơ bản được nấu với cá, thịt và rau. Hãy thử món Satay nổi tiếng của Malaysia, bao gồm các xiên thịt ướp được nướng trên lò than và ăn cùng với tương đậu phộng.

Ẩm thực Malaysia
Món Satay
Ẩm thực đường phố tại Malaysia khá hấp dẫn với nhiều món ăn lạ. Trong cửa hàng sang trọng, tiệm ăn vỉa  hè, Nasi Lemak được xem như món ăn đại diện cho ẩm thực Malaysia, nó có  hương vị ngon hệt như vẻ ngoài bắt mắt của nó vậy. Nasi Lemak là một món  cơm có công thức chế biến rất đơn giản. Gạo nấu chín, thêm nước dừa, ăn  kèm cơm. Nasi Lemak không thể nào thiếu đậu phộng rang muối giòn tan, cá  khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi có thêm thịt gà, thịt bò, hải sản  hoặc cà ri cừu. Hoàn thiện món cơm Nasi Lemak là một chút dưa leo và  trứng luộc.

Ẩm thực Malaysia
Cơm Nasi Lemak
Cơm gà Hainanese không có nguồn gốc ở Malaysia nhưng được những người dân ở đây chế biến  lại để phù hợp với khẩu vị của họ. Gà được luộc nguyên con sau đó chặt  ra thành nhiều miếng nhỏ và được nhúng vào nước sốt làm từ gừng, tỏi. Vì  thế món ăn này có vị hơi cay và nóng - đặc trưng của Malaysia. 

Ẩm thực Malaysia
Cơm gà Hainanese
Mì xào: Mee goreng là một loại mì xào với nhiều phiên bản khác nhau rất nổi tiếng ở  Malaysia. Bạn sẽ thường thấy mì được xào cùng tỏi, đậu nành, hẹ tây, ớt,  rau cải, tôm hoặc thịt bò hay gà tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.  Đây là món ăn đường phố rất tuyệt vời, nhiều người bán hàng sử dụng than  thay cho các loại bếp ga để xào mỳ và cách họ làm món ăn này thực sự  rất điệu nghệ.

Ẩm thực Malaysia
Mỳ xào Mee goreng

Xem tour du lịch Malaysia của chúng tôi để khám khá nét ẩm thực nơi đây