• Hotline: 0988 603 318
  • Email: Everesttravelvn@gmail.com

Mực một nẵng ở Đà Nẵng

20/04/2015
Du khách bao giờ cũng nhớ và tìm mua mực một nắng mang về làm quà
Du lịch Đà Nẵng: Mực một nắng là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Mỗi lần đến Đà Nẵng, du khách bao giờ cũng nhớ và tìm mua sản phẩm này mang về làm quà.
Mực một nắng là loại mực ống đã được phơi qua đúng 1 lượt nắng giòn, đảm bảo bên ngoài mực ráo nước nhưng bên trong vẫn còn tươi rói, mực phơi qua 1 nắng hơi ráo, dẻo và có màu trắng đục. Món mực một nắng thường không chấm với các loại nước chấm nào khác ngoài tương ớt (cũng giống như mực khô nướng). Khi ăn miếng mực ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt thật ngon.

Mực một nắng ở Đà Nẵng


Mực một nẵng ở Đà Nẵng

Mực một nắng nướng là món ăn khoái khẩu nhất, được nhiều người ưa thích. Có thể chế biến mực một nắng theo nhiều cách: mực một nắng chiên giòn, xào, xốt me, nướng muối ớt, nướng sa tế, … Nhưng có lẽ mực nướng là ngon nhất. Mực nướng vừa thơm, vừa nóng, chấm với tương ớt, ăn vào có vị cay cay, tê tê, cảm giác thịt mực giòn, vị ngọt dễ chịu, hòa quyện vào nhau như một tác phẩm hoàn hảo.

Xem thêm du lịch Nha Trang | du lịch Hạ Long
Công ty du lịch Everest Việt Nam
du lịch Na Hang Tuyên Quang