0966 758 227 | 024 6680 5220

Mua gì khi đi du lịch Phú Quốc

26/01/2016
Phú Quốc nổi tiếng với đặc sản nước mắm thơm ngon hảo hạn
Du lịch Phú Quốc nơi có nhiều món đặc sản ấn tượng, hấp dẫn du khách. Nếu đã đến với Phú Quốc bạn nên một lần thử qua, bạn cũng có thể mua những đặc sản nơi đây về làm qua cho người thân và bạn bè.

1. Hạt tiêu Phú Quốc
Khi đến Phú Quốc, bạn sẽ có cơ hội "lạc" vào thế giới của vườn tiêu. Người dân nơi đây thường thu hoạch tiêu bằng hình thức thủ công. Tiêu được chia thành ba loại là tiêu sọ, tiêu đỏ và tiêu đen. Khi nếm thử những loại tiêu này, bạn có thể cảm nhận được từng hương vị hấp dẫn riêng biệt của mỗi loại.

Du lịch Phú Quốc mua gì làm quà

Khác với những loại tiêu khác, tiêu trồng ở Phú Quốc cho vỏ mẩy, tròn đầy, hạt chắc và  có vị thơm cay nồng ở đầu lưỡi khi chạm vào. Ngoài việc phục vụ kinh tế,  các vườn tiêu ở đây còn là nét đặc trưng vốn có để du khách khi đến với  Phú Quốc có thể tìm hiểu thêm. Bạn cũng có thể mang một ít tiêu, mang cả mùi hương, vị giác nơi này như một thức quà quý giá cho người thân và bạn bè.

Du lịch Mai Châu
ghé thăm nhà sàn của người dân tộc Thái.

2. Rượu sim rừng

Phú Quốc là nơi duy nhất trong vùng đồng bằng sông Cửu Long có cây sim rừng. Khi đến đây, bạn có thể nhìn thấy sim mọc nhiều vô kể khắp Phú Quốc, sim mọc nhiều nhất là trong các cửa rừng phòng hộ như Cửa Dương, Dương Tơ, Hàm Ninh.

Du lịch Phú Quốc mua gì làm quà

Với những cây sim mọc tự nhiên, người dân trên đảo đã dùng phương thức lên men truyền thống để tạo nên loại rượu vang sim Phú Quốc đặc sản của vùng đất nơi đây. Rượu sim Phú Quốc có tác dụng như một vị thuốc trị nhức mỏi, tăng cương sinh lực, dễ tiêu hóa,… Đây là một món quà hoàn hảo từ Phú Quốc.

3. Nước mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc được biết đến với bề dày hình thành và phát triển đến tận 200 năm. Nước mắm Phú Quốc không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn nổi danh cả những thị trường nước ngoài. Nước mắm Phú Quốc được chế biến từ cá cơm nguyên chất và không sử dụng nguyên liệu tràn lan như ở một số nơi khác.

Du lịch Phú Quốc mua gì làm quà

Hiện nay, Công ty du lịch Everest đang tổ chức tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm khởi hành từ Hà Nội, giá chỉ từ 8.890.000 VNĐ/người.

Xem thêm khám phá những lễ hội đặc sắc khi đi du lịch Mộc Châu.