0966 758 227 | 024 6680 5220

Món mỳ ramen Nhật Bản

05/01/2016
Thưởng thức món mỳ ramen Nhật Bản qua bài viết về chủ để ẩm thực thế giới của Everest Travel
Ramen là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản, khi đi du lịch Nhật Bản bạn nên tìm và thưởng thức hương vị thơm ngon của món mỳ mang đậm nét ẩm thực của người Nhật.
Ramen được chế biến từ sợi mì của Trung Quốc truyền vào Nhật. Đây là một món ăn phổ biến trong đời sống hàng ngày của người Nhật Bản. Khi đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều quán mì ramen trên các đường phố tại nơi đây.

Để làm được một tô mì ramen ngon và hấp dẫn thì thành phần cần có 3 nguyên liệu chính đó là Mì Trung Hoa, súp và thịt heo, măng và hành lá. Nét đặc trưng của món mì ramen chính là ở sợi mì, sợi mì ramen được làm từ bột mì và nấu bằng nước khoáng. Điều đó đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món mì này.

Món mỳ ramen Nhật Bản

Đối với một tô mì ramen, thì nước súp chính là yếu tố quyết định mùi vị của món mì. Để có được một bát mì ramen ngon và thơm thì cần phải chế biến nước súp một cách cẩn thận và kỹ càng. Nguyên liệu làm nên nước súp chủ yếu là từ nước cốt của xưng động vật như xương gà, xương bò, xương heo hoặc có thể từ các loại cá như cá ngừ khô bào, cá cơm khô, rong biển và các loại rau khác.

Một tô mì ramen ngoài thành phần chính là mì và nước súp còn được dùng kèm với thịt heo (xá xíu), măng, hành. Ngày nay, nhiều nơi ở Nhật Bản có nhiều cách chế biến món mì khác nhau tạo nên những mùi vị đặc trưng riêng nhưng vẫn mang nét truyền thống của món mì.

Món mỳ ramen Nhật Bản

Đến Nhật Bản, bạn có thể thưởng thức nhiều cách chế biến mì ramen khác nhau như Miso Ramen, Shio Ramen, Tonkotsu Ramen…

Nếu bạn đang có dự định đặt tour du lịch Nhật Bản, bạn có thể tham khảo về lịch trình chuyến đi cũng như giá đặt tour du lịch Nhật Bản tại website của chúng tôi công ty du lịch tại Hà Nội

Khám phá các đặc sản Tây Bắc bằng hành trình du lịch Sapa mùa hoa mận, du lịch Hà Giang chợ phiên Đồng Văn.