0966 758 227 | 024 6680 5220

Món cá suối - đặc sản Mộc Châu

01/02/2016
Thưởng thức món cá suối Mộc Châu món ăn mang đậm nét núi rừng nơi đây
Du lịch Mộc Châu bạn không chỉ được khám phá và chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhưng thơ mộng, bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản núi rừng nơi đây như măng đắng, pịa… Có lẽ phải kể đến món cá suối một đặc sản của núi rừng nơi đây.

Món cá suối Mộc Châu, nguyên liệu chính là cá được người dân địa phương bắt từ suối về, sau đó sẽ được mổ và làm sạch. Tiếp đến, người ta sẽ khứa chéo phần thân ngoài của cá, rồi đem cá đi tẩm ướp với các loại gia vị như mắc khén, rau thơm rừng, hạt sen, lá húng, củ sả, ớt, bột canh, mì chính… Để chừng 4 đến 5 phút để cá  ngấm gia vị, rồi sau đó mới tiếp tục cho các loại rau thơm và gia vị vào bụng cá.

Cá suối Mộc Châu

Khi nướng, cá sẽ được kẹp chặt bằng thanh tre tươi và nướng cá trên than củi hồng rực. Chú ý lật đều tay cho đến khi cá chuyển dần sang màu vàng sậm và có mùi thơm lừng.

Cùng Everest Travel trải nghiệm câu mực đêm khuya trong hành trình du lịch Hạ Long vô cùng hấp dẫn.

Cá làm nguyên liệu thường là những loại cá sinh sản trong môi trường tự nhiên, thường là ở những con suối ở Mộc Châu. Cá suối có thể được chế biến thành  nhiều món khác nhau như có thể nấu với măng chua hoặc lá lồm (hay còn gọi là lá vón vén). Loại lá này có vị chua, dùng để nấu với cá rất thích hợp, công dụng của loại lá này là khử được mùi tanh của cá và làm cho cá có hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn. Món cá suối hấp dẫn nhất là món cá suối nướng, hay còn được gọi là "lam nhọ". Cá được tẩm ướp gia vị và dùng xiên hoặc kẹp tre tươi đặt lên bếp than hồng nướng. Sau đó cắt cá thành từng khúc rồi đem gói lá chuối rừng hoặc lá dong, kẹp lại, nướng trên than đỏ hoặc vùi tro nóng. Ngoài ra còn có thể chế biến thành cá hấp trong chõ gỗ, và cá hun khói.

Cá suối Mộc Châu

Tại các nhà hàng, thì cá nướng là món ngon và đơn giản nhất. Sự hấp dẫn của món ăn này chính là cả thịt và xương cá đều giòn tan và thơm ngon. Món cá này dùng kèm với hương vị của bát nước mắm nguyên chất thả vài lát ớt đỏ tươi thì quả là món ăn tuyệt vời.

Xem thêm khám phá Bãi Khem trong chuyến hành trình du lịch Phú Quốc đầy thú vị.