0966 758 227 | 024 6680 5220

Món ăn truyền thống Hàn Quốc

13/01/2015
Kim chi là món ăn truyền thống Hàn Quốc. Món ăn này khá quen với các bà nội trợ Việt Nam. Ngoài món này mọi người còn biết món nào khác không nhỉ
Đi tour du lịch Hàn Quốc ngay để khám phá mua sắm tại Nhật Bản đặc biệt khám phá kho ẩm thực món ăn truyền thống khổng lồ nơi đây.

Kim chi - Món ăn không thể thiếu cho bữa ăn
Giống như bữa ăn của người Việt Nam, món ăn chính của người Hàn Quốc là cơm. Ngoài việc nấu cơm với gạo, người ta thường độn thêm lúa mạch, bắp, kê, bobo hay đậu. Thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh luộc tái, xào hoặc tẩm, trộn gia vị như dưa chuột muối, rau sống trộn ..., anh có nhiều nước dùng và thành phần chính là thịt, rau, cá, rong biển, xương hay lòng bò, lòng heo; các món hầm... và kim chi. Có rất nhiều loại kim chi, mỗi loại đều có phong cách, hương vị riêng tùy thuộc vào khí hậu của từng vùng. Ở những vùng ấm áp, ớt bột được cho vào nhiều hơn để kim chi không bị hư. Vùng phía Bắc, người ta thường muối kim chi nhạt hơn và cũng ít cay hơn. Ngoài ra, một số loại kim chi không trộn với ớt bột mà được ngâm trong những dung dịch tạo vị khác. Trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc, kim chi luôn có một vị trí quan trọng trên bàn ăn. Kim chi Hàn Quốc có thể ăn kèm với cơm, phở hoặc dùng cùng các món lẩu ...

Món ăn truyền thống Hàn Quốc - Kim chi

Thịt bò nướng lửa (Pulgogi), sườn heo, sườn bò nướng (Kalbi) cũng là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc. Trong chế biến món này, người ta dùng loại tương (Source) riêng biệt để làm tăng vị ngọt của thịt, khiến cho món ăn thêm đậm đà và mang một sắc thái riêng. Sườn, lưng, thịt mềm là loại được sử dụng nhiều nhất. Thịt bò được thái mỏng, ướp với nước lê, rượu trắng, nước tương đặc, hành băm, tỏi băm, dầu mè, nước gừng, bột tiêu... Sau đó nướng trên ngọn lửa nhỏ cháy âm ỉ. Món này cuốn chung với rau sống để ăn.

Món ăn truyền thống Hàn Quốc - thịt bò nướng lửa

Khám phá ngay đất nước "kim chi" bằng chuyến du lịch Hàn Quốc từ Hà Nội

Thịt chó (mộc tồn)
Theo quan niệm của người Hàn Quốc, thịt chó có tác dụng giải nhiệt trong mùa hè và giúp cơ thể tăng sức đề kháng với các loại bệnh dịch. Thịt chó thường được chế biến thành một món xúp có tên gọi là Boshintang.

Món ăn truyền thống Hàn Quốc - Thịt chó

Ngoài một số món kể trên thì cơm trộn, mì lạnh, Shinsollo, bánh gạo ... là những món ăn luôn được ưa thích ở Hàn Quốc.

Khám phá thêm du lịch Malaysia | tour du lịch Nhật Bản | tour du lịch Thái Lan