0966 758 227 | 024 6680 5220

Măng đắng Mộc Châu - đặc sản núi rừng

22/01/2016
Thưởng thức món măng đắng Mộc Châu một sản vật mang đậm hương vị của núi rừng
Du lịch Mộc Châu bạn không chỉ khám phá những đồi chè xanh bạt ngàn, những trang trại bò sữa, mà bạn còn có cơ hội được thưởng thức nhiều đặc sản ẩm thực hấp dẫn tại nơi đây. Trong đó phải kể đến măng đắng, món quà độc đáo của núi rừng, thiên nhiêu Tây Bắc.

Măng đắng Mộc Châu

Những khu rừng Tây Bắc có rất nhiều loại măng như măng nứa, măng vầu, măng sặt, măng trúc, măng mai… mỗi loại đều có hương vị riêng độc đáo của chúng. Nhưng măng đắng là loại măng vô cùng đặc biệt, gọi là măng đắng là vì loại măng này khi ăn có vị đắng kì lạ và vị đắng đấy qua sự chế biến tài tình của đồng bào dân tộc, nó đã trở thành món ăn đặc sản nơi đây.

Măng đắng Mộc Châu

Số lượng măng đắng ở vùng cao Tây Bắc hiện nay còn không nhiều và phải vào tận sâu trong rừng mới có được. Người dân tộc sống ở đây có kinh nghiệm hái măng đắng thường là hái vào đầu mùa, trước khi tiếng sấm rền. Măng sau khi được hái về thì phải bỏ bẹ, rồi thái nhỏ tùy ý cho vào nồi luộc sơ qua và thêm một chút muối để làm giảm vị đắng của măng. Sau đó sẽ vớt măng ra ngâm vào nước lạnh chừng một giờ đồng hồ là có thể chế biến thành món ăn được.

Thưởng thức hương vị thơm ngon của món kim chi khi đi tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ.

Măng đắng có thể chế biến thành nhiều món, nhưng có lẽ đơn gian nhất là món  măng đắng luộc. Măng đắng luộc chấm ớt hoặc chẩm chéo, đây là một món ăn dân dã thường có trong mâm cơm của người Thái. Ngoài ra, có thể đem măng đắng tươi đem nướng lên chấm với chẩm chéo thì vô cùng tuyệt vời. Nếu thích cầu kì hơn bạn có thể xào với thịt ba chỉ, rồi cho thêm chút mùi tàu, húng quế, mắc khén tạo nên hương thơm ngào ngạt và vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy món măng ngâm ớt vốn là một thứ gia vị của người Thái, nay đã rất phổ biến ở rất nhiều nơi. Và còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác được chế biến từ măng đắng như măng nhồi thịt, măng hầm xương, măng nấu giò…. Mỗi món sẽ đem đến cho bạn những mùi vị hấp dẫn khác nhau.

Măng đắng Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu mùa  măng trổ dậy, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn chế biến từ măng đắng, đảm bảo sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng tuyệt vời về ẩm thực nơi đây.

Thưởng thức món ăn đường phố trong chương trình khám phá du lịch Thái Lan giá rẻ cùng Everest Travel.