0966 758 227 | 024 6680 5220

Lễ Hội Té Nước Thái Lan 2015

17/03/2015
Du lịch Thái Lan xinh đẹp, du khách không thể không tham gia lễ hội té nước diễn ra hàng năm. Trong lễ hội này du khách sẽ được chìm trong nước, hòa mình vào những điệu múa, những câu hát mang đặc trưng truyền thống của người dân xứ sở của ngà Voi
Nếu muốn trải nghiệm nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc Thái cũng như hòa mình vào với "cuộc chiến nước" được coi là lớn nhất thế giới này, bạn có thể đặt tour du lịch Thái Lan từ bây giờ để kịp tham gia lễ hội té nước Songkran 2015 vào ngày 13 - 15/4 tới. Mời Quý khách tham khảo các chương trình tour du lịch Thái Lan hấp dẫn tổ chức hàng tuần tại EverestTravel với các điểm đến tại Bangkok, Pattaya, Chiang Mai, Phuket, Hua Hin.

Xem thêm: http://everesttravel.vn/ha-noi-bangkok-pattaya-ev-241-65.aspx

Lễ hội té nước là ngày tết truyền thống hàng năm của dân tộc Thái, tức ngày 13/4-15/4 dương lịch. Trong tiếng dân tộc Thái gọi là "Lâng-hơ-sang-han", có nghĩa là "năm mới tháng 6" hoặc "năm mới theo lịch dân tộc Thái". Thực ra, Lễ hội té nước chính là Nguyên Đán theo lịch Thái, bởi vì theo lịch Thái, năm mới tính từ tháng 6.

Du lịch Thái Lan - Lễ hội té nước

Về nguồn gốc của Lễ hội té nước, Xíp-xoỏng-bản-na tỉnh Vân Nam có một câu chuyện truyền thuyết như sau: ngày xửa ngày xưa, có một tên Ma vương nham hiểm độc ác đã chiếm đoạt mảnh đất Xíp-xoỏng-bản-na giàu đẹp, và cướp 7 nàng thiếu nữ xinh đẹp về làm vợ. Các nàng đều rất căm phẫn, cùng nhau bầy kế làm thế nào để giết tên Ma vương. Vào một đêm, nàng Nùng Hương trẻ đẹp nhất đã chuẩn bị một bữa rượu thịt thịnh soạn, và chuốc cho tên Ma vương uống say khướt, khiến Ma vương để lộ điểm yếu của mình. Hóa ra tên Ma vương không sợ trời, không sợ đất, mà chỉ sợ bị người khác lấy tóc của mình buộc vào cổ, nàng Nùng Hương thông minh lanh lợi đã nhẹ nhàng nhổ một sợi tóc đỏ của tên Ma vương, và buộc chặt vào cổ hắn ta. Quả nhiên, đầu của tên Ma vương lập tức rời khỏi cổ, biến thành một quả cầu lửa. Quả cầu lửa lăn đến đâu, tà lửa lan tràn đến đó. Nhà sàn bị đốt cháy, cây mạ cũng bị thiêu rụi. Để dập lửa tà, nàng Nùng Hương túm chặt đầu của tên Ma vương, 6 nàng khác thay phiên nhau đổ nước lên trên, cuối cùng đã dập tắt được ngọn lửa tà vào tháng 6 theo lịch dân tộc Thái. Bà con làng xóm bắt đầu cuộc sống an cư lạc nghiệp. Từ đó, có phong tục té nước nhân dịp đầu năm mới. Hiện nay, phong tục té nước đã trở thành một hình thức chúc phúc lẫn nhau của người dân tộc Thái.

Du lịch Thái Lan - Lễ hội té nước

Ngày này, người dân mang hoa tươi, đồ lễ lên chùa nghe giảng kinh từ sáng sớm, rồi thực hiện nghi thức tắm Phật, cắm cờ hoa lên bảo tháp bằng cát và đổ ra đường phố, lấy nước tạt nhau chúc mừng năm mới.

Bất kể người lớn, trẻ em, khách du lịch, không phân biệt màu da, ai nấy đều hòa vào màn té nước vui nhộn trong tình thân ái. Lễ hội Songkran còn diễn ra hoạt động té nước cùng người đẹp. Các cô gái tham gia khoác trên mình những trang phục lễ hội chim công, chim phượng và múa các điệu dân gian độc đáo. Vào dịp này, người dân Thái ai nấy đều náo nức, treo đèn trang trí, nhà nhà tưng bừng ánh điện, phố phường đông vui, náo nhiệt.

Du lịch Thái Lan - Lễ hội té nước

Không chỉ hòa mình vào lễ Tết cổ truyền của dân bản xứ, du khách đến Thái dịp này còn được chiêm ngưỡng thắng cảnh nổi tiếng như Hoàng Cung, chùa Phật Ngọc với các kiểu kiến trúc độc đáo, vườn thú thiên nhiên nổi tiếng Safari World. Hoặc du ngoạn đảo san hô bằng tàu cao tốc, tự do tắm biển và tham gia các môn thể thao dưới nước tại Pattaya, thưởng thức chương trình ca múa nhạc truyền thống Alangkarn, Tiffany’s do các diễn viên nam đã giải phẫu thành nữ biểu diễn…

Khởi nguồn của Lễ hội té nước liên quan mật thiết đến sự du nhập của Phật giáo, các hoạt động trong lễ hội té nước chứa đựng rất nhiều nguyên tố tôn giáo. Nhưng riêng về nghĩa gốc của hoạt động té nước cũng đã phản ánh nguyện vọng đơn giản là chiến thắng thiên tai như hạn hán, hoả hoạn v.v.

Xem thêm du lịch Thái Lan | du lịch Nhật Bản | du lịch Hàn Quốc