0966 758 227 | 024 6680 5220

Kinh nghiệm du lịch Sapa

12/01/2016
Đi Du lịch Sapa bạn cần có những kinh nghiệm gì ?
Du lịch Sapa luôn là điểm đến hấp dẫn và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đến du lịch Sapa bạn sẽ được đến thăm núi Hàm Rồng, Thác Bạc… không những vậy bạn còn được thưởng thức những món đặc sản nơi đây. Tuy nhiên để có được một chuyến du lịch hoàn hảo, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một số những kinh nghiệm cần thiết.

1. Phương tiện đi lại
Từ Hà Nội đến Sapa bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa.

Tàu hỏa: Thông thường, một ngày sẽ có 4 chuyến tàu khởi hành Hà Nội - Lào Cai và Lào Cai - Hà Nội, giờ tàu xuất phát sẽ là 19h40, 20h35, 21h10 và 21h50. Bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp để mua vé tàu. Lưu ý rằng, vào những mùa cao điểm, bạn nên mua trước vé khứ hồi để tránh trường hợp bạn không thể mua được vé về Hà Nội do lượng khách quá đông.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Giá vé tàu Hà Nội - Lào Cai sẽ dao động trong khoảng từ 250.000 - 650.000 đồng/người, tùy theo loại vé mà bạn mua là giường nằm hay ghế ngồi. Tốt nhất là bạn nên mua vé trước từ 3 - 5 ngày tránh tình trạng gần ngày đi mua có khả năng hết vé nếu bạn đi du lịch vào mùa cao điểm. Sau khi đến ga Lào Cai bạn có thể đi xe bus lên Sapa giá chỉ 50.000 đồng/người.

Ô tô: bạn có thể di chuyển bằng ô tô cá nhân, hoặc nếu đi xe khách bạn có thể đi xe từ bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát. Thông thường giá xe giường nằm có điều hòa, ghế mềm đi Hà Nội - Lào Cai khoảng 150.000 - 180.000 đồng/người và từ Lào Cai - Sapa là 50.000 đồng/người.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Phương tiện di chuyển ở Sapa để biết cụ thể hơn.

2. Khách sạn Sapa

Trước khi thực hiện chuyến du lịch Sapa, bạn nên tham khảo và tìm hiểu trước về khách sạn cũng như giá cả ở Sapa, để có thể lựa chọn chỗ nghỉ phù hợp với điều kiện của mình. Bạn có thể tìm và tham khảo một số khách sạn sau:

-    Khách sạn có mức giá đắt nhất: Victoria, Châu Lon
-    Khách sạn có giá vừa phải: Sapa View, Bamboo, Holiday, Fansipan View,…
-    Khách sạn đạt hạng chuẩn: Khác sạn Sapa, Sapa Star Light, Công đoàn…

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Thông thường, khách sạn lớn nào ở Sapa cũng đều có nhà hàng và phục vụ ăn uống sáng, trưa và tối. Bạn có thể gọi món theo menu có sẵn hoặc đặt món theo sở thích của bạn.

Đi du lịch Nha Trang từ Hà Nội để thưởng thức những món ăn đặc sản hấp dẫn.

3. Các món ăn ở Sapa
Bữa sáng, bạn có thể thưởng thức món phở gà ở đây, bạn có thể đến quán phở gà ta nằm đối diện bến xe thị trấn hoặc đi vào trong chợ cũng quán phở nhà sàn mùi vị ở đây rất thơm ngon, giá lại vừa phải.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Buổi trưa và tối: bạn có thể đến những quán ăn tại Sapa, bạn có thể tham khảo nhà hàng Hoa Đào hay những nhà hàng nằm bên hông nhà thờ đá Sapa. Lợi thế là vùng núi rừng, nên các món rau ở Sapa ăn rất ngon. Bạn có thể thưởng thức nồi lẩu thơm ngon với món cá hồi hoặc gà.

Ăn đêm, vặt: Vào buổi đêm, nếu chưa ngủ bạn có thể ra ngoài thưởng thức những mòn nướng ở đây trong tiết trời se lạnh như trứng nướng, thịt xiên, ngô nướng…

4. Địa điểm chơi
Đến Sapa bạn không nên bỏ qua những địa điểm vô cùng hấp dẫn như núi Hàm Rồng, thăm bản Cát Cát, thác Bạc, chinh phục đỉnh Fansipan… Bạn có thể xem thêm bài viết Địa điểm du lịch đẹp nhất Sapa để biết thêm về địa điểm du lịch nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tour du lịch Sapa khởi hành từ Hà Nội, cũng như giá tour du lịch Sapa tại website của công ty: Everest Việt Nam.

Xem thêm giá tour du lịch Thái Lan khám phá kiến trúc chùa Vàng.