0976 509 518 | 024 6680 5220

Kim chi - Món ăn truyền thống Hàn Quốc

07/05/2015
Kim chi món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn
Du lịch Hàn Quốc: Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Thời xưa, tiếng Triều Tiên kim chi được phát âm là chim-chae có nghĩa là rau củ ngâm. Món ăn này được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo).

Kim chi được xem như món ăn điển hình và là thành phần không thể thiếu trong các món kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi).

Kim chi truyền thống được chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối, nhưng vào thế kỷ thứ 12, thành phần kim chi có thêm nhiều gia vị khác để tạo ra sự đa dạng trong hương vị, như là vị chua và ngọt, màu sắc của kim chi như là trắng và cam.


Kim chi - Món ăn truyền thống ở Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu để chế biến kim chi gồm: cải thảo (baechu), củ cải (mu), tỏi (maneul), ớt (bbalgangochu), hành (pa), cá mực (ọjingeo), tôm sò (geul) hoặc hải sản khác, gừng (jaenggang), muối ăn (jogeum), và đường (jeoltang). Có nhiều món kim chi có thành phần khác, trong đó kim chi kkakdugi làm bằng củ cải và không dùng cải thảo, và kim chi oisobaegi làm từ dưa chuột. kim chi kkaennip làm bằng lá kkaennip - một loại cây tương tự tía tô muối trong xì dầu, ớt, tỏi, hành và các gia vị khác. Bảo tàng về kim chi ở Seoul đã ghi nhận 187 loại kim chi từ xưa đến nay.

Nếu không có cải thảo hoặc cảm thấy loại cải thảo Triều Tiên có mùi quá hăng, người ta có thể làm kim chi từ bắp cải thường. Mùi vị của kim chi làm theo kiểu này có xu hướng nhẹ hơn và ít cay.

Kim chi - Món ăn truyền thống Hàn Quốc

Lẩu kim chi món ăn khá ngon du khách Việt nên thưởng thức khi tới đây

Xem thêm du lịch Singapore | du lịch Malaysia