0988 603 318 | 024 6680 5220

Khám phá thế giới ngọc trai kỳ ảo ở Nha Trang

25/01/2016
Du lịch Nha Trang, bạn không chỉ vui chơi ở Vinpear Land hay lặn ngắm những rặng san hô nhiều màu sắc. Bạn còn được trải nghiệm lặn ngắm ngọc trai khám phá thế giới kỳ ảo và huyền bí dưới làn nước biển trong xanh kia.
Ngọc trai không chỉ có giá trị làm trang sức, vật trang trí mà còn có thể làm mỹ phẩm . Ngoài ra ngọc trai còn có tác dụng  phối hợp chữa kinh phong, an thần, giải độc, tan màn mây ở mắt, trở ngại tuần hoàn nước mắt, ù tai, xây xẩm ... Tuy nhiên việc khai thác ngọc trai lại không hề dễ dàng.

Ở Việt Nam hiện nay, ngọc trai được chủ yếu nuôi cấy tại ba khu vực Cô Tô, Nha Trang và Phú Quốc. Đây là cách tốt nhất để có thể thu được số lượng ngọc trai lớn phục vụ nhu cầu sử dụng của xã hội.

Ngọc trai Nha Trang

Du khách thường biết đến du lịch Nha Trang với biển xanh và bãi cát trắng, hàng dừa xanh rợp. Hiện nay, tại Nha Trang ngoài những hoạt động thú vị như lặn ngắm san hô hay những khu vui chơi giải trí như Vinperal Land, thì ở Nha Trang còn phát triển loại hình lặn biển ngắm ngọc trai. Đây là loại hình được ít người biết đến và rất phù hợp cho những ai yêu thích thám hiểm. Bạn có thể lặn biển ngắm ngọc trai tại khu vực Hòn Tằm hoặc bãi nuôi trai Hoàng Gia Pearl.

Du lịch Thái Lan khám phá vùng đất Chaing Mai cổ kính.

Trước khi lặn sẽ có HLV hướng dẫn cho bạn, sau khi được hướng dẫn, bạn có thể tự do bơi lội ngắm nhìn những chú cá nhỏ xinh đang bơi lội, hay những rặng san hô nhiều màu sắc. Bạn có thể thoải mái dạo biển trong 3 giờ đồng hồ, bạn cũng có thể nhờ những nghệ nhân mổ trai để lấy ngọc. Nếu muốn thử sức bạn có thể yêu cầu tự làm tất cả các công đoạn. Đây là một trải nghiệm mới mẻ và vô cùng tuyệt vời.

Ngọc trai Nha Trang

Theo như  các nghệ nhân nuôi trai, vùng biển Nha Trang rất thích hợp để nuôi nhiều loại trai đặc biệt như Akoya, ngọc trai Tahiti hoặc South Sea …Bởi vì không phải con trai nào cũng có thể tự sản sinh ra ngọc. Ngay từ khi trai còn bé tí, người ta đã cấy vào một viên ngọc nhỏ vào. Trải qua một thời gian dài, thậm chí là đến 8 năm, chúng mới có thể trở thành những viên ngọc đạt chuẩn.

Trải nghiệm lặn biển khám phá ngọc trai sẽ giúp cho bạn có thêm hiểu biết về ngọc trai cũng như cuộc sống của những con trai nuôi để lấy ngọc. Sau khi lên đất liền, bạn sẽ được hướng dẫn để tự tay làm viên ngọc thành một món trang sức đơn giản có thể làm quà cho người thân và bạn bè.

Xem thêm du lịch Sapa khám phá bản làng đồng bào dân tộc.