TOP 10 CÔNG TY DU LỊCH UY TÍN TẠI HÀ NỘI
  • 0979 362 992

Khám phá ẩm thực Thái Lan

24/12/2015
Được mệnh danh là thiên đường ẩm thực Thái Lan. Món gì ngon trên thế giới tìm ở đây đều có.
Du lịch Thái Lan là một điểm đến du lịch không chỉ thu hút du khách ở những điểm danh lam, thắng cảnh mà còn thu hút khách du lịch đến và thưởng thức những món ẩm thực đặc biệt của quốc gia này.

Pad Thái
Tại xứ sở chùa Vàng, Pad Thái (hay còn có thể gọi là bún xào) là món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất tại nơi đây. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu và đôi khi có kèm với tôm hoặc mực.

Khám phá ẩm thực Thái Lan

Tại Thái Lan, Pad Thái được xem như một trong những món ăn quốc gia . Du khách có thể thưởng thức món pad Thái tại những quầy hàng ở phố Khao San, đây là món ăn hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những hương vị tuyệt vời.

Gỏi đu đủ (Som Tum Thái)
Som Tum Thái là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào thành sợi.  Theo truyền thống của người Thái, một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình sẽ bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi phải được giã nhỏ... Các món ăn ở Thái Lan thường cho rất nhiều ớt. Nếu đi du lịch Thái Lan, du lịch Hàn Quốc quý vị không ăn được cay thì không nên thử các món ăn ở đây.

Khám phá ẩm thực Thái Lan

Đặc biệt hơn nữa, món ăn có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường thốt nốt.
Để làm được món Som Tum Thái ngon, đu đủ sau khi gọt vỏ phải bằm bằng dao theo chiều dọc rồi mới xắt sợi.

Khi đến du lịch Thái Lan, du khách có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này ở khắp các đường phố Bangkok, hoặc du khách có thể đến Phaholyothin Soi 7 - một con đường luôn tấp nập các xe bán thức ăn đường phố để thưởng thức SomTum Thái.

Tom Yum
Tom Yum là một loại canh chua cay của Thái, món ăn này đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Nguyên liệu làm món ăn này là từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua mang nét  rất đặc trưng của Thái.

Khám phá ẩm thực Thái Lan

Để làm được món canh Tom Yum ngon và thơm, người Thái thường hay thêm nước cốt dừa vào canh. Đặc biệt, món Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Việc cho thêm lá ngò vào canh sẽ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, hơn nữa nó đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức.

Hương vị chua cay của Tom Yum chính là điểm hấp dẫn đối với các du khách khi tới du lịch Thái Lan.

Cà ri xanh đỏ
Cà ri được biết đến là món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Tuy nhiên ở Thái Lan lại có món cà ri xanh đỏ, đây là món ăn phổ biến ở Thái. Món cà ri xanh đỏ ở Thái khác với món cà ri Ấn Độ, đó là cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa, không quá nồng mùi quế hồi.

Khám phá ẩm thực Thái Lan

Thông thường, món ăn này thường được chế biến chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản...

Cà ri đỏ là món ăn cực kỳ cay, được chế biến bằng ức gà phi lê, có kết hợp với một ít cà ri đỏ kem, nước sốt đậu phộng nghiền với rất nhiều ớt. Thông thường, người Thái hay dùng món cà ri đỏ với cơm trắng.

Cà ri xanh sẽ là món ăn lý tưởng đối với những du khách không ăn được cay. Thành phần chính của món ăn vẫn là ớt, tuy nhiên đã được giảm đi đáng kể. Món cà ri xanh thường có thêm nước cốt dừa, húng quế và rau mùi… Ngoài ra, cà ri xanh còn có thể nấu cùng mọi loại thịt, phổ biến nhất là loại thịt bò, thịt heo, thịt gà. Khi dùng món cà ri xanh, du khách có thể dùng kèm với cơm hoặc bún sợi tròn khanom chin.

Thái Lan, du lịch Singapore hai quốc gia được du khách Việt yêu thích nhất bởi phong cảnh, thiên nhiên của tạo hóa và đặc biệt là nét ẩm thực ở đây không nơi nào có được
Công ty du lịch Everest Việt Nam