0966 758 227 | 024 6680 5220

Khám phá ẩm thực Sapa

22/01/2016
Cùng Everest Travel khám phá những món ăn vô cùng hấp dẫn khi du lịch Sapa
Du lịch Sapa luôn là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích không khí trong lành và mát mẻ của nơi rừng núi Tây Bắc. Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh mờ ảo trong sương của rừng núi vào lúc sớm mai, những thửa ruộng bậc thang… Du khách còn được thưởng thức những món ẩm thực hấp dẫn của nơi đây.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng ở Sa Pa đã trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn và đặc biệt của phố núi này. Vào những ngày tiết trời lạnh giá của mùa đông , bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này ngay trên đường phố trong thị trấn Sapa. Vào buổi tối, dạo trên những con đường trong thị trấn, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm ngọt ngào từ những món đồ nướng nơi đây. Đó là những xâu thịt lợn bản xiên que, thịt ba chỉ thái to bản nướng, chim cút, cá suối, nấm kim châm xiên que… Đây đều  là những món ăn đặc sắc và thú vị mang nhiều nét riêng của Sapa.

Ẩm thực Sapa

Thắng cố Sapa
Thắng cố là một món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Vào những ngày giá rét ở Sapa, dạo qua những khu chợ của người Mông, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm nghi ngút từ những nồi thắng cố to. Đây là một món ăn đặc trưng của người Mông. Ngày nay, món ăn này được bày bán trong các nhà hàng, những khu chợ tập trung đông du khách.

Ẩm thực Sapa

Món thắng cố ở Sa Pa được chế biến chủ yếu là từ thịt, tim, gan, lòng, tiết ngựa và các loại gia vị như thảo quả, quế, sả, gừng… Nồi thắng cố luôn được trên bếp lửa để giữ được độ nóng hổi của món ăn, ăn đến đâu thì múc đến đó. Trong tiết trời giá lạnh như vậy, một bát thắng cố thơm ngon sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn. Món ăn sẽ đúng vị hơn nếu bạn thưởng thức kèm thêm chén ngô thơm nồng.

Thịt sấy khăng gai
Thịt sấy khăng gai là từ  các loại thịt trâu, bò, lợn được sấy  hoặc xông khó theo kiểu của đồng bào dân tộc thiểu số ở Sa Pa. Thông thường, người ta thường chọn những miếng thịt ngon nhất, sau đó lọc sạch mỡ và gân rồi gác lên trên bếp củi. Mùi vị đặc biệt của món thịt sấy này đó chính là mùi khói bếp. Nét độc đáo của món thịt này đó là khói bếp khi nướng đã thấm vào vào từng thớ thịt tạo nên mùi vị riêng. Hơn nữa, món thịt này có thể để bảo quản hàng năm được.

Ẩm thực Sapa

Món thịt sấy có thể kết hợp xào với rau cải mèo hay măng chua hoặc vùi tro bếp sẽ là một món ăn vô cùng thú vị và đặc biệt cho du khách khi đến du lịch Sapa.

Trải nghiệm lặn biển chiêm ngưỡng rặng san hô trong hành trình du lịch Phú Quốc giá rẻ.

Lẩu cá hồi

Tại Sapa có một trang trại nuôi cá hồi, loại cá đặc sản  của Sapa. Cá hồi ở đây chắc thịt và không hề béo như cá hồi nhập khẩu từ các nước châu Âu. Màu của thịt cá hồi Sa Pa đẹp, lại có giá trị dinh dưỡng cao. Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá hồi nướng, gỏi và đặc biệt là lẩu cá hồi…Vào những ngày tiết trời lạnh giá, một nồi lẩu cá hồi thơm ngon nóng hổi được nấu với măng chua sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên với món ăn này.

Ẩm thực Sapa

Rau Sapa

Ngoài những món làm từ thịt thơm ngon hấp dẫn từ cá, bò, lợn… thì rau Sapa cũng là một món ăn ngon và giản dị của vùng đất nơi đây. Khi đến du lịch Sapa bạn có thể thưởng thức những món rau như cải mèo, ngồng su hào, rau rừng…

Ẩm thực Sapa

Xem thêm tour du lịch Singapore từ Hà Nội khám phá những điểm đến của đảo quốc sư tử.