CAM KẾT CHẤT LƯỢNG TOUR. KHÔNG HÀI LÒNG HOÀN TRẢ TIỀN TOUR!
  • Hotline: 0988 603 318
  • Email: Everesttravelvn@gmail.com

Gỏi cá Nam Ô - Tinh hoa ẩm thực Đà Nẵng

24/12/2015
Gỏi cá Nam Ô - Tinh hoa ẩm thực Đà Nẵng rất ngon món ăn được ưu thích của du khách đi du lịch Đà Nẵng từ Hà Nội.
Đà Nẵng là địa điểm du lịch thu hút số lượng lớn du khách trong ngoài và ngoài nước. Ngoài những điểm điểm vui chơi giải trí, Đà Nẵng còn được biết đến với ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc. Nếu ta từng du lịch Đà Nẵng thì chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức những món ăn như mì Quảng, bún chả cá, bánh tráng thịt heo… Ngoài những món kể trên, ở Đà Nẵng còn có món gỏi cá Nam Ô, đây là món ăn chứa đựng nhiều nét tinh hoa của ẩm thực Đà Nẵng.

Gỏi cá Nam Ô - Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô có nguồn gốc từ Làng Nam Ô thuộc quận Liên Chiểu, nằm ngay dưới chân đèo Hải Vân. Đây một món ăn đặc sản của vùng đất nơi đây.
Gỏi cá Nam Ô thường được chế biến từ nhiều loại cá khác nhau như cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng có lẽ để món ăn ngon và chuẩn nhất người ta vẫn thường chế biến bằng cá trích. Để lựa chọn cá sao cho món ăn được tươi ngon, người ta thường chọn những con cá trích tươi ngon mới được đánh bắt.

Để chế biến món gỏi cá Nam Ô, người ta thường chọn cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, lược bỏ đầu và đuôi, bụng cá bỏ xương, tách thân ra làm hai, xắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem ép nước để cho ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và trộn đều với thính.

Xem thêm các chuyến hành trình du lịch Nha Trang từ Hà Nội tour hút khách giá tốt nhất tại Công ty du lịch Everest Travel

Vì là ăn cá sống nên nét đặc trưng để lại hương vị lâu dài cho món ăn chính là nước chấm gỏi. Nước chấm gỏi được chế biến từ nước cốt cá đun sôi lên và hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt và rắc lên trên một ít mè đã được rang và giã nhuyễn với một chút hành phi sẽ tạo nên hương thơm đặc trưng của riêng món gỏi cá Nam Ô. Để tạo màu sắc và giúp món ăn có thêm nhiều vị, người ta còn thêm một ít dưa chuột, chuối chát và khế chua thái lát mỏng để tăng thêm vị phong phú cho món gỏi cá.

Du khách có thể thưởng thức món gỏi cá theo 2 hình thức cuốn cá với bánh tráng hoặc chỉ cuốn rau cũng được, rồi chấm nước chấm hoặc là chỉ ngắt ít rau bỏ vào cá và rưới ít nước chấm lên rồi dùng. Món rau đi kèm với gỏi cá thường đa dạng và đặc biệt, đó là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… vốn thường chỉ mọc trên đèo Hải Vân. Thịt cá ngọt mát kết hợp với nước chấm đậm bùi của ớt, giềng sẽ để lại hương vị khó quên đối với mỗi thực khách.

Khi đi du lịch Đà Nẵng, du lịch Phú Quốc nếu du khách muốn nếm thử món gỏi cá Nam Ô thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức mới đúng điệu.

Thành hay cầu Nam Ô và gọi một phần gỏi thường có giá từ 40.000 đồng.
Công ty du lịch Everest Việt Nam