0966 758 227 | 024 6680 5220

Du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất

18/04/2015
Đến Trung Quốc vào mùa xuân là thời điểm tốt để ngắm hoa nở và cũng có một số lễ hội của người dân tộc
Du lịch Trung Quốc: Bạn có thể đến du lịch Trung Quốc tất cả các mùa trong năm. Vì các địa điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc trải dài trên khắp cả nước. Trung Quốc rộng lớn nên các miền mang khí hậu đặc trưng riêng biệt. Nếu miền Bắc có mùa đông rất lạnh giá thì miền Trung có khí hậu ôn đới và miền Nam có khí hậu nhiệt đới.

Du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất

+ Tháng mười
Thời gian số một để đến Trung Quốc là đầu mùa thu, vào tháng mười, nhưng nếu bạn đến đây vào tuần đầu tiên của tháng 10, nơi đây sẽ diễn ra lễ quốc khánh của Trung Quốc, khi đó thì các khách sạn và phương tiện vận chuyển sẽ rất đông đúc và giá cả thì tăng cao.
Trong tháng mười, thời tiết ở Trung Quốc là tốt nhất, nhiệt độ giảm, và những cơn mưa mùa hè cũng bắt đầu dừng lại, vì vậy thời tiết tương đối khô ráo. Các điểm tham quan chính của Trung Quốc như Bắc Kinh, Tây An, Thượng Hải, Quế Lâm, Hồng Kông, Thành Đô đều rất thuân lợi để đi du lịch.
Lễ hội và sự kiện trong tháng này gồm có: ngày lễ quốc khánh Trung Quốc (01 tháng 10, thời gian tốt để xem bắn pháo hoa và các trò chơi dân gian), liên hoan Kungfu Thiếu Lâm, Hội chợ Canton, tết của những dân tộc thiểu số. Vào cuối tháng mười bạn cũng có thể chiêm ngưỡng khung cảnh mùa thu lãng mạn với những tán lá vàng rực. Tuy nhiên đây lại là mùa cao điểm nên giá tour sẽ cao.

+ Cuối tháng tư / đầu tháng năm
Thời gian thứ hai để đi đến Trung Quốc có lẽ là cuối mùa xuân khi hoa nở rộ và nhiệt độ ấm dần lên nhưng chưa quá nóng. Nên tránh đi vào tuần nghỉ lễ lao đông (từ 1 đến 7 tháng 5) vì các điểm tham quan, khách sạn và giao thông sẽ chật kín người, giá cả tăng lên đáng kể.
Vào cuối mùa xuân, nhiệt độ vào khoảng 20 độ C. Trong khi một số nơi như Bắc Kinh, Tây An vẫn còn khô thì ở miền Nam, những cơn mưa đầu hè đã bắt đầu đổ xuống, mặc dù chưa phải là mùa cao điểm nhưng thời tiết khá ẩm ướt và đôi khi có bão. Đến Trung Quốc vào mùa này là thời điểm tốt để ngắm hoa nở và cũng có một số lễ hội của người dân tộc.

+ Tháng chín
Tháng chín được xếp vào vị trí thứ ba, vì vào thời gian này có những hoạt động gần như giống ở tháng mười nhưng nhiệt độ hơi nóng và mưa nhiều hơn. Vào tháng chín, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào tết trung thu của người Trung Quốc nhiều hơn, đây là lễ hội lớn thứ hai ở Trung Quốc, sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động mang tính truyền thống của người dân Trung Hoa.

+ Mùa hè (cuối tháng năm đến tháng tám)
Người ta ít đến Trung Quốc vào thời gian này nhưng vào kỳ nghỉ hè tháng tám là thời gian đông đúc nhất. Trời nắng ấm có thể làm cho chuyến đi của bạn rất tuyệt, nhưng một số nơi thì thời tiết rất là nóng. Hầu hết nhiệt độ ở đây là trên 30 độ C.
Vào mùa hè (hoặc cuối mùa xuân / đầu mùa thu) là thời điểm tốt nhất để đi đến những vùng xa xôi của Trung Quốc như Tây Tạng, Tây Bắc, Mông Cổ và các khu vực miền núi khi thời tiết ở đây không quá rét và nguy hiểm.

+ Đầu mùa xuân (cuối tháng Ba và đầu tháng Tư)
Vào thời điểm này thì ở miền Bắc Trung Quốc là sự lựa chọn của nhiều du khách nhất. Thời tiết ấm hơn, mưa cũng ít. Ở miền Nam thì hơi ẩm ướt. Đây là mùa thấp điểm vì vậy, giá du lịch rẻ hơn
.
+ Tháng mười một (cuối mùa thu)
Đi du lịch đến phía nam Trung Quốc vào cuối mùa thu là tốt hơn vì thời tiết khá khô. Đây vẫn còn là mùa thâp điểm, do đó bạn cũng có thể du lịch rẻ hơn.

Xem thêm du lịch Thái Lan | du lịch Hàn Quốc | du lịch Nhật Bản