0966 758 227 | 024 6680 5220

Du lịch Nhật Bản tháng 7

14/04/2015
Tháng 7 hè này đi du lịch Nhật Bản tham gia lễ hội GION MATSURI
Du lịch Nhật Bản: Nếu du khách có dịp đến với cố đô Tokyo, Nhật Bản vào tháng 7, đừng bỏ qua cơ hội được đắm mình trong không khí lễ hội đặc biệt Gion
Được tổ chức trọn trong tháng 7, lễ hội Gion Matsuri là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Lễ hội Gion Matsuri có lịch sử khoảng 1100 năm và được bắt nguồn từ một trong những trình tự của lễ tẩy trần để làm dịu đi suy nghĩ gây hỏa hoạn, lũ lụt và động đất của các vị thần.

Du lịch Nhật Bản - Lễ hội Gion Matsuri


Du lịch Nhật Bản - Lễ hội Gion Matsuri


Du lịch Nhật Bản - Lễ hội Gion Matsuri

Lễ hội Gion Matsuri được lấy tên từ một quận của Tokyo và được coi là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức với các cuộc diễu hành của hàng chục chiếc xe lớn được trang trí vô cùng rực rỡ qua nhiều đường phố chính của cố đô Tokyo.
Khu vực thương mại của Tokyo sẽ được dành riêng cho người đi bộ trong suốt 3 đêm diễn ra lễ hội cực lớn này. Con đường được tổ chức thành một dãy phố dài gồm các quầy hàng bán thức ăn. Các cô gái khi tham gia lễ hội sẽ diện những bộ kimono mùa hè đi bộ trên phố, trong tay là những chiếc túi đựng tiền truyền thống và những chiếc quạt giấy.

Điểm nhấn của lễ hội Gion là cuộc diễu hành có tên gọi Yamaboko Junko vào ngày 17/07. Trên khắp đường phố Tokyo, các cuộc diễu hành qua nhiều tuyến phố từ 9h sáng tới 13h chiều của hơn 30 cỗ xe rực rỡ (thường có 25 kiệu rước Yama và 7 Hoko, trong đó xe rước đầu dành cho vị trí đặc biệt: đứa trẻ được chọn lựa như đại diện của thần đền) cùng với những giai điệu truyền thống. Các cỗ xe kiệu trạm trổ hay sơn son thiếp vàng, được trang hoàng với những món thủ công tinh xảo, những đồ vật mang đậm nét văn hóa truyền thống, thảm, cồng chiêng, sáo trống. Những người tham gia lễ hội nổi bật với những trang phục truyền thống kín đáo, tinh tế với nhiều màu sắc, hoa văn càng làm cho Tokyo thêm náo nhiệt và lộng lẫy.

Ngoài ra lễ hội Gion còn có rất nhiều hoạt động và đêm hội sôi nổi được tổ chức như: đêm hội yoiyoiyoiyam, yoiyoiyanma, yoiyama, …
Cho đến nay lễ hội Gion Matsuri được duy trì đều đặn, đây chính là nơi thể hiện nét văn hóa truyền thống và sự phồn thịnh của đất nước Nhật Bản.

Xem thêm du lịch Thái Lan | du lịch Hàn Quốc | du lịch tết 2016