0966 758 227 | 024 6680 5220

Du lịch Nhật Bản những điều cần biết

21/12/2015
Nếu bạn là người đang có dự định sẽ thực hiện một chuyến du lịch Nhật Bản, thì bạn nên chuẩn bị và ghi chép lại một số tip nho nhỏ làm hành trang cho chuyến đi khám phá đất nước mặt trời mọc
Du lịch Nhật Bản là một đất nước có một nền văn hóa lâu đời, nơi mà các lễ hội luôn được diễn ra hàng năm. Đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút số lượng khách du lịch lớn hàng năm.
ảnh (đất nước Nhật Bản)

1. Vé máy bay, xin visa
Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, tuy nhiên việc xin visa có thể gặp khó nếu bạn dự tính là một chuyến du lịch một mình. Để có thể thuận lợi hơn trong khâu xin visa cũng như mua vé máy bay, các bạn có thể tìm kiếm những tour du lịch qua các công ty du lịch.

Du lịch Nhật Bản những điều cần biết

Everest Travel
luôn tổ chức những du lịch Hàn Quốc từ Hà Nội trọn gói hấp dẫn dành cho khách đoàn, khách ghép.

Việc liên hệ du lịch theo tour sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian xin visa cũng như tránh được những khó khăn trong quá trình du lịch của mình.

2. Giấy tờ và tiền bạc

Tiền bạc và Giấy tờ là 2 thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi du lịch của bạn. Giấy tờ có thể là bản sao giấy đăng ký kết hôn (để check - in khách sạn Nhật Bản nếu bạn đi cùng gia đình), hay bản sao giấy khai sinh con cái để check - in máy bay trong nước nếu chưa có hộ chiếu); Điện thoại luôn phải có số điện thoại khẩn cấp địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản những điều cần biết

2 ảnh cá nhân (khổ làm hộ chiếu), bản sao thông tin cá nhân trong hộ chiếu (sử dụng khi mất hộ chiếu). Voucher/coupon/các loại vé (khi book các dịch vụ)
Tiền mặt/ thẻ tín dụng/ thẻ có chức năng thanh toán quốc tế MasterCard. (Trước khi sang Nhật Bản thì các bạn đổi tiền Việt sang USD tại Việt Nam trước sau đó sang Nhật đổi ra yên để tiêu dung.  Vì khi đến Nhật Bản bạn sẽ rất khó khăn khi đổi tiền Việt sang tiền yên.

3. Những vật dụng không thể thiếu
Các loại thuốc (thuốc tiêu hóa, vitamin, băng cá nhân…)

Chuẩn bị quần áo thật kỹ càng. Khi đến Nhật Bản hình thức di chuyển sẽ chủ yếu là đi bộ nên trong va li hành lý của mình các bạn nên chọn cho mình những đôi giày thể thao, nó sẽ giúp các bạn tiện lợi hơn trong việc di chuyển. Nếu bạn du lịch Nhật Bản vào mùa đông, bạn nên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ấm, áo khoác dày vì nhiệt độ mùa đông ở Nhật Bản có thể xuống đến âm độ và có tuyết.

Với hình thức du lịch tự túc, bạn có thể chuẩn bị cho mình những cuốn sách hướng dẫn, bản đồ du lịch, từ điển, giấy và bút, bao plastic đựng quần áo đã sử dụng…

4. Những lưu ý khi đến Nhật Bản
Đừng quên tháo giầy: Khi đến Nhật Bản, dù bạn vào nhà riêng hay phòng họp thì cũng đừng quên tháo giầy, dép trước khi bước vào.

Mang theo ô khi ra khỏi nhà: Khí hậu ở Nhật Bản mang tính vùng biển, mưa nắng bất thường. Do vậy bạn hãy nhớ khi đi ra ngoài nên cầm theo một chiếc ô nhỏ phòng trường hợp mưa bất chợt.

Nói không với văn hóa Tip: Tại các nhà hàng Nhật Bản không có thói quen trả tiền boa cho nhân viên phục vụ. Ở một số nhà hàng lớn, trong hóa đơn thanh toán đã được tính khoảng 10 - 15% phí phục vụ rồi, Vậy nên khi đến ăn tại các nhà hàng Nhật bạn chỉ cần ăn xong và trả tiền theo hóa đơn.

Không nhất thiết phải đem theo điện thoại di động: Ở Nhật Bản, điện áp là 110 vôn vậy nên nếu các thiết bị máy ảnh, điện thoại không phải loại từ 110 vôn - 240 vôn sẽ trở nên vô tác dụng.

Sử dụng khẩu trang khi ra ngoài: Mỗi người dân Nhật Bản khi đi ra ngoài đều sử dụng khẩu trang. Khẩu trang giúp người sử dụng phòng trống và giảm những bệnh về hô hấp, đau ốm, cảm cúm hay bụi bặm. Do đó, khi bạn tới Nhật Bản nếu bạn không sử dụng khẩu trang ngoài đường, người Nhật sẽ cau mày và nghĩ bạn là một người không lịch sự và cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp xúc gần bạn. Vì thế, trong chuyến du lịch Nhật Bản không thể không có những chiếc khẩu trang trong va li hay túi xách của bạn.

Ghé chuyến du lịch Singapore chất lượng tốt nhất của Everest Travel - Công ty du lịch uy tín tại Hà Nội tổ chức.