0966 758 227 | 024 6680 5220

Du lịch Nhật Bản có cần visa

30/12/2015
Những điều bạn cần biết khi xuất cảnh, nhập cảnh, visa khi đi du lịch Nhật Bản
Trừ các quốc gia trong khối Asean(Thái Lan, Singapore, Myanmar...), du khách Việt không phải làm thủ tục xin Visa du lịch. Còn lại khi đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào, thì bạn cũng đều phải chú ý đến những thủ tục xin visa, nhập cảnh và xuất cảnh điều dó là vô cùng quan trọng. Do vậy khi đi du lịch Nhật Bản bạn cũng nên tìm hiểu thêm cho mình về những thủ tục này, việc đó sẽ giúp cho chuyến di du lịch của bạn trở nên thuận lợi hơn.

1. Xin cấp visa:

Đến với kỳ quốc gia nào bạn đều phải có visa, vậy nếu bạn đang có dự định đi du lịch Nhật Bản, trước khi đi bạn nên đến cơ quan ngoại giao của Nhật như Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Nhật để xin được cấp visa.

Du lịch Nhật Bản có cần Visa

Thủ tục xin cấp visa gồm có:
+ 02 ảnh (4,5 x 4,5 cm): Ảnh mới chụp, nền trắng (ảnh phải chụp trong vòng 6 tháng).

+ Bạn cần đem theo hộ chiếu gốc đã ký tên và còn hạn 6 tháng tính đến ngày bạn về hoặc hộ chiếu cũ (nếu có).

Nhật Bản là quốc gia luôn chặt chẽ trong khâu nhập cảnh và xuất cảnh khi khách du lịch đến quốc gia này. Bởi vậy bạn nên chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ càng cẩn thận để tránh gặp phải khó khăn trong chuyến đi của mình.

+ Giấy chứng nhận làm việc:
- Nếu bạn làm việc trong các cơ quan thuộc khối hành chính sự nghiệp, bạn cần phải có quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (nếu bạn đang giữ chức vụ), hợp đồng lao động (đối với công nhân viên chức), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (nếu bạn đi ngoài dịp lễ, tết).

-  Nếu bạn làm việc trong các Công ty TNHH thì lưu ý 2 trường hợp sau: Trường hợp bạn là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh; Còn nếu bạn là nhân viên thì cần có hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép.

- Ngoài ra đối với những người đã về hưu thì cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí. Là học sinh/sinh viên phải đem theo thẻ học sinh/sinh viên, có đơn xin nghỉ học để đi du lịch và xin xác nhận của nhà trường.

+ Chứng minh khả năng tài chính: Về việc chứng minh tài chính, trong sổ tiết kiệm của bạn ít nhất phải gửi trên 100 triệu vnđ/người, phải có xác nhận số dư và photo mặt sổ. Ngoài ra có thể kèm thêm bản sao công chứng sổ đỏ (nếu có).

+ Sơ yếu lý lịch cá nhân: Bạn sẽ nhận được phiếu mẫu để kê khai.

Xem thêm chuyến du lịch Côn Đảo ghép đoàn hàng ngày

2. Thủ tục nhập cảnh:
Khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn cần phải đưa Hộ Chiếu và thẻ ED (đây là thẻ ghi xuất nhập cảnh) có dán visa. Thông thường, thẻ ED sẽ dược phát trên máy bay, nếu bạn quên chưa lấy thì khi đến sân bay Nhật, bạn có thể ra những khu vực có để sẵn thẻ này lấy và kê khai. Lưu ý rằng bạn phải ghi rõ thông tin cần thiết trên thẻ và chú ghi một cách cẩn thận.

Sau đó, bạn sẽ được  người của Cục Nhập cảnh xác nhận xem bạn có đúng là người trong hộ chiếu không, họ sẽ kiểm tra lịch sử nhập cảnh trong quá khứ và điều tra xem bạn có thuộc đối tượng cấm nhập cảnh hay không. Trong trường hợp hộ chiếu/visa của bạn đang sắp hết thời hạn, có khả năng bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. Do vậy cần hết sức lưu ý thời hạn của hộ chiếu và visa trước khi thực hiện chuyến đi. Nếu visa, hộ chiếu của bạn không vấn đề gì, bạn sẽ được cán bộ nhập cảnh dán vào hộ chiếu con dấu cho phép nhập cảnh, bạn sẽ đi tiếp đến cửa kiểm tra hành lý, xét hải quan, kiểm dịch.

3. Thủ tục xuất cảnh
Khi xuất cảnh ra khỏi Nhật Bản, bạn cũng sẽ được tiến hành các thủ tục như khi bạn nhập cảnh như kiểm tra hành lý, xét hải quan, kiểm dịch… Khi đến khu vực kiểm tra xuất cảnh, bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu còn hạn sử dụng, vé máy bay, thẻ ED và những giấy tờ liên quan khác để làm thủ tục xuất cảnh. Trong trường hợp bạn không nhận được con dấu xuất cảnh vào hộ chiếu của mình, thì bạn sẽ không được phép rời khỏi Nhật Bản.

Xem các tour du lịch Phú Quốc ghép đoàn từ Hà Nội