0966 758 227 | 024 6680 5220

Du lịch Myanmar cần chú ý

21/01/2016
Chào nhau bằng một nụ cười hay không được đưa tay lên xoa đầu người khác. Đó là những tập quán phổ biến của người Myanmar
Để có được một chuyến du lịch Myanmar giá rẻ nhiều thuận lợi và vui vẻ bạn nên chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm cũng như những lưu ý cần thiết khi đi du lịch.

1. Khi đến thăm đền chùa
Một quy tắc khi đến thăm đền chùa ở Myanmar đó là du khách phải để đầu trần và đi chân đất vào chùa. Quần áo khi vào chùa phải nghiêm chỉnh không mặc quần short hay vay ngắn đến chùa. Tại một số đền chùa ở Myanmar còn không cho phép  phụ nữ đến gần ban thờ và trực tiếp thắp hương.

Du lịch Myanmar cần chú ý

Ngoài ra, một số nơi còn không cho phép du khách chụp ảnh hoặc quay phim. Do vậy, tốt nhất bạn nên hỏi về thời gian, địa điểm và xin phép trước nếu muốn chụp ảnh và quay phim tại những địa điểm đó.

Bạn cần phải luôn tôn kính với những tăng ni trong chùa , những người già và quan tâm đến trẻ em là những tập quán phổ biến của người Myanmar. Khi gặp nhà sư bạn phải chắp tay chào.

2. Cách chào hỏi
Chào nhau kèm với một nụ cười là hành động nên làm. Điều này giúp gây được thiện cảm với người Myanmar. Họ coi đỉnh đầu là nơi thể hiện sự tôn trọng. Bởi vậy, bạn không được dùng tay chạm vào đầu họ. Ngay cả với  những đứa trẻ rất đáng yêu, dù muốn xoa đầu chúng, bạn cũng không nên làm như vậy. Còn đối với đồng nghiệp, những cái bá vai bá cổ suồng sã là điều bạn cũng nên tránh.

Khám phá những địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Mũi Né hấp dẫn.

3. Thăm nhà người bản xứ
Khi đến thăm nhà người Myanmar, bạn cần phải bỏ giày, dép trước khi vào nhà. Nếu bạn biếu hoặc tặng đồ hco người già, bạn nên nhớ rằng không được dùng tay phải đưa quà. Người Myanmar cho rằng, dùng tay phải bị xem là những người không sạch sẽ.

Một chút tìm hiểu và hiểu biết trước khi đến thăm các làng bản, nông thôn cũng là điều cần thiết. Điều đó sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về những tập quán, phong tục của họ.

4. Tập quán ăn uống
Thông thường, người Myanmar sẽ chỉ ăn hai bữa trong ngày. Bữa sáng vào lúc 9h và bữa tối là vào 17h, còn bữa trưa thì họ ăn nhẹ. Trên mâm cơm của người Myanmar thường có các món rau, tôm và cá. Người Myanmar cho rằng nếu thiếu tôm cá thì bữa ăn của họ sẽ không ngon miệng.

Du lịch Myanmar cần chú ý

Theo tập tục của người Myanmar, họ  không ăn cơm bằng đũa. Trước mỗi bữa ăn họ phải rửa sạch tay, sau đó dùng tay vo tròn cơm thành từng nắm và ăn kèm với các loại rau.

Người Myanmar luôn ăn bằng tay phải. Theo quan điểm của họ, bàn tay trái chỉ thường làm những công việc vệ sinh cá nhân hàng ngày. Do vậy, họ sẽ không dùng tay trái cho việc ăn uống.

Tại Myanmar có rất nhiều tôn giáo như đạo Phật, đạo Hồi. Những người theo đạo Phật thường tránh thịt bò, còn những người Hồi giáo thì không ăn thịt lợn.

5. Mang tiền mặt theo người
Ở Myanmar có rất ít cây ATM, vì thế khi đi du lịch ở đây tốt nhất hãy mang theo lượng kha khá tiền mặt. Bạn phải giữ tiền của mình không bị nhàu nát hay rách góc để tránh trường hợp không sử dụng được. Bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng ở một số khách sạn 5 sao, cửa hiệu và các nhà hàng lớn.

Trên đây là một số lưu ý giúp ích cho chuyến du lịch Myanmar, du lịch Thái Lan từ Hà Nội của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm về thông tin tour du lịch Myanmar tại website của công ty: everesttravel.vn.