0966 758 227 | 024 6680 5220

Du lịch Myanmar bằng phương tiện nào

22/02/2016
Tìm hiểu về phương tiện để đến Myanmar cũng như phương tiện di chuyển giữa các điểm du lịch ở Myanmar sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch thuận lợi
1. Phương tiện hàng không
Nếu có kế hoạch đi du lịch Myanmar vào kỳ nghỉ này, bạn nên để ý đến các chương trình của các hãng hàng không. Các hãng hàng không thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi. Do vậy, bạn có thể đặt vé giá rẻ bay thẳng khứ hồi đi Yangon, hoặc có thể đặt hành trình bay khứ hồi đi Bangkok và từ Bangkok đi Yangon. Du lịch Myanmar bằng đường hàng không cũng là phương tiện đi du lịch Myanmar phổ biến.

Phương tiện di chuyển ở Myanmar

2. Phương tiện đường bộ
Sau khi xuống sân bay, bạn có thể bắt taxi ở dọc hai bên đường. Thông thường, taxi ở Myanmar chạy theo giá cả thỏa thuận giữa tài xế và du khách. Đây cũng là một phương tiện đi du lịch Myanmar phổ biến. Để có thể tránh được những tình trạng "chém" giá taxi đi từ sân bay vào trung tâm, tốt nhất bạn nên tản bộ một đoạn từ Ga Đến sang Ga Đi của sân bay. Tại đó, bạn sẽ dễ dàng thỏa thuận giá cả với bác tài xế vì xe taxi sau khi chở khách ra sân bay, bạn có thể dễ dàng ép giá lại họ hơn so với những taxi ở lại chờ ở sân bay.

Một lưu ý nhỏ bạn nên nhớ đó là trước khi sử dụng bất cứ phương tiện công cộng nào, bạn cần phải nhớ hỏi rõ giá cả, thương lượng và chốt giá với tài xế. Trong trường hợp tài xế không biết tiếng Anh, bạn có thể yêu cầu họ viết ra giấy để tránh tình trạng nghe nhầm số tiền.

Ngoài ra, xe ngựa cũng là một hình thức di chuyển vô cùng thú vị đối với du khách khi đi du lịch đến Mandalay ở Myanmar. Bạn cũng có thể thuê chuyến xe du lịch nhỏ hoặc di chuyển giữa các địa điểm du lịch Myanmar bằng xe tuk tuk, đây cũng là một lựa chọn thú vị cho chuyến du lịch Myanmar.