0966 758 227 | 024 6680 5220

Du lịch Mai Châu mùa nào đẹp nhất

01/02/2016
Mỗi điểm du lịch đều có những nét đẹp mỗi mùa khác nhau. Cùng Everest Travel khám phá Mai Châu mùa nào đẹp nhất trong năm.
Du lịch Mai Châu bạn sẽ được ngắm nhìn những ngôi nhà sàn truyền thống, ghé thăm bản Lác, bản Pom Coọng, hòa mình vào những điệu múa dân tộc nơi đây và còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón bạn trong hành trình phía trước.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách và những công ty du lịch, thì thời điểm thích hợp du lịch Mai Châu là vào lúc lúa chín vàng, hoặc lúa đang trổ bông xanh mướt. Bởi đi vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng và rực rỡ của những ruộng lúa vàng óng uốn lượn theo gió hay hình ảnh những ngôi nhà sàn nhỏ xinh xinh thấp thoáng trong tán cây rừng.

Du lịch Mai Châu mùa nào đẹp nhất

Mai Châu là vùng đồi núi thấp nên có khí hậu ôn hòa quanh năm. Vào thời điểm tháng 12 đến tháng 2, đây là thời gian mùa động, thời tiết nơi đây khá lạnh, nhiệt độ trung bình 16 độ C. Do vậy, nếu lựa chọn đi Mai Châu vào thời điểm này, bạn nên mang theo áo khoác, mũ và khắn giữ ấm. Thời gian đầu mùa xuân là lúc Mai Châu có nhiều hoa đào nở.

Nếu bạn đi du lịch Mai Châu trong tháng 3, 4, 5, 9 và 10, thì đây là  khoảng thời gian thời tiết ôn hòa dễ chịu nhất ở Mai Châu. Nhiệt độ trung bình ở đây trong khoảng 18 - 25°C. Vào tháng 3 và tháng 4, là thời điểm Mai Châu nhiều hoa ban - một loài hoa đặc trưng ở các vùng núi phía Bắc.

Du lịch Mai Châu mùa nào đẹp nhất

Mùa hè này, bạn hãy cùng gia đình mình khám phá đảo Bình Ba trong hành trình tour du lịch Nha Trang.

Nếu bạn đi du lịch Mai Châu trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8, đây là khoảng thời gian mùa hè với nhiệt độ trung bình tại đây khá cao khoảng 25 - 35°C. Đôi khi bạn cũng có thể đón những cơn mưa, bởi vậy bạn cần màng theo kính râm, mũ, kem chống nắng, ô, áo mưa.

Du lịch Mai Châu mùa nào đẹp nhất

Đến Mai Châu mỗi mùa đều có nét đẹp riêng, nhưng để tốt nhất bạn nên đi vào thời điểm cuối đông và đầu xuân. Đây là thời điểm những mầm non đang nảy lộc, thời tiết se lạnh mà lại được ngồi bên đống lửa trại, hòa vào điệu nhảy của người dân nơi đây, thưởng thức cơm lang và các món đồ nướng thì quả thật là thú vị.

Bạn có thể tham khảo giá tour du lịch Mai Châu, đặt tour du lịch Mai Châu tại Hà Nội trên website của công ty: everesttravel.vn.

Xem thêm tour du lịch Sapa giá rẻ khám phá chợ tình giá chỉ từ 1.350.000 VNĐ/người.