0966 758 227 | 024 6680 5220

Du lịch Hàn Quốc khám phá các lễ hội

05/01/2016
Khám phá xứ sở Kim Chi qua những lễ hội đặc sắc được tổ chức quanh năm. Mỗi tháng có một lễ hội.
Vời bề dày lịch sử và văn hóa, Hàn Quốc là đất nước luôn có nhiều mùa lễ hội trong năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Hãy cùng Công ty du lịch Everest Việt Nam khám phá những nét đặc sắc của những lễ hội này.

1. Lễ hội tắm bùn Boryeong
Lễ hội tắm bùn Boryeong được tổ chức thường niên, đây là một hoạt động đầy thú vị của du lịch Hàn Quốc thu hút, hấp dẫn nhiều du khách tới du lịch Hàn Quốc hàng năm.

Lễ hội ở Hàn Quốc

Mục đích ban đầu của lễ hội là nhằm quảng bá tới công chúng những công dụng của bùn. Bùn trong lễ hội Boryeong được lấy từ Boryeong, sau đó sẽ được vận chuyển đến lễ hội được tổ chức tại bãi biển Daecheon. Trong bùn có chưa nhiều khoáng chất, có tác dụng giúp làm đẹp da và tốt cho sức khỏe. Đó chính là lý do mà ban tổ chức đã đưa ra sáng kiến đưa lễ hội tắm bùn Boryeong trở thành lễ hội chính thức được tổ chức hàng năm tại xứ sở kim chi.

2. Lễ hội câu cá trên sông băng
Câu cá trên sông băng là một trong những lễ hội được tổ chức thường niên được tổ chức tại Hàn Quốc. Lễ hội này thường thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch.

Lễ hội ở Hàn Quốc

Vào mùa đông, mặt sông đóng băng, đây là thời điểm ở Hàn Quốc diễn ra nhiều lễ hội vui chơi hấp dẫn và mới lạ. Lễ hội câu cá hồi trên sông băng thường diễn ra tại sông Hwacheon thuộc tỉnh Gangwon.

Theo con số ước tính mỗi năm, lễ hội này thu hút hàng trăm ngàn người tới tham dự. Lễ hội thường diễn ra từ ngày 10/1 và kéo dài tới ngày 26/1 hàng năm và nơi tổ chức lễ hội nằm cách khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc khoảng 20 km về phía nam.

Vào dịp lễ hội, ban tổ chức sẽ thả khoảng 32 tấn cá hồi xuống sông để phụ vu cho du khách. Nói đến câu cá, chúng ta thường nghĩ đến việc dùng cần để câu, nhưng tại lễ hội này, du khách bắt cá bằng chính đôi tay của mình. Du khách sẽ tập trung quanh dòng sông Hwacheon đã đóng băng và thò tay xuống dòng nước buốt giá để bắt được cho mình những con cá hồi. Ngoài hoạt động bắt cá, du khách còn có thể  nặn tượng tuyết hoặc trượt tuyết ngay tại đây.

Chuyến du lịch Đà Nẵng, du lịch Côn Đảo câu cá, câu mực trên biển hấp dẫn du khách từ Hà Nội.

3. Lễ hội lúa mạch

Lễ hội lúa mạch được tổ chức từ năm 2004, trung bình mỗi năm tại Hàn Quốc sẽ có khoảng 10 lễ hội lúa mạch được diễn ra. Đây là một nét văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc.

Đến du lịch Hàn Quốc vào thời điểm mùa lễ hội này, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thoáng đãng cùng ruộng lúa mạch màu xanh ngắt sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái và vui vẻ. Ngoài ra, khi tham dự lễ hội du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ nguyên liệu chính là lúa mạch như bánh xèo, bánh gạo…

Lễ hội ở Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc và cùng trải nghiệm những nét đặc sắc của nền văn hóa nơi đây chắc chắn sẽ để lại cho du khách nhiều ấn tượng khó quên. Hiện nay, Everest Travel đang tổ chức tour du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào 2016 với giá chỉ từ 13.990.000 VNĐ/người.