0966 758 227 | 024 6680 5220

Du lịch Hà Giang tháng 9 có gì hay

26/01/2016
Nếu Hà Giang những ngày tháng 10 lãng mạn trong mùa tam giác mạch, thì tháng 9 cao nguyên Hà Giang lại được khoác lên mình tấm áo vàng từ những thửa ruộng bậc thang khắp núi đồi.
Du lịch Hà Giang mỗi độ tháng 8, tháng 9 khắp nơi lại thơm ngào ngạt hương lúa chín. Cao nguyên đá Đồng Văn như được thay áo mới, khoác lên mình tấm áo màu vàng pha xanh vô cùng bắt mắt. Hình ảnh những cây lúa trĩu nặng như đang reo vui trong nắng gió báo hiệu cho người dân một mùa vụ thuận lợi và no ấm. Hà Giang vào thời điểm này thu hút rất nhiều du khách đến nơi đây để chiêm ngưỡng và khám phá.

Du lịch Hà Giang tháng 9

Hà Giang vào những ngày tháng 9 đã đem lại cho du khách nhiều cảm xúc thú vị, bạn sẽ cảm thấy như đang bước vào thế giới của những bức tranh thổ cẩm khổng lồ  được tạo lên một cách tỉ mỉ do chính bàn tay của người dân địa phương. Dân cư sinh sống ở  đây chủ yếu là người dân tộc thiểu số như Tày, H’mong, Dao, Nùng,... Những  hoạt động nông nghiệp của họ chủ yếu là canh tác nông nghiệp trên ruộng bậc thang, bởi vì yếu tố địa hình nhiều sườn dốc.

Du lịch Hà Giang tháng 9

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 110 km về phía tây, Hoàng Su Phì là một điểm đến thu hút khách du lịch mỗi độ mùa lúa chín về. Đến Hoàng Su Phì tháng 9, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh khắp nơi đều là một màu vàng tươi đang dần ngả sang vàng suộm, đây là một điểm  báo hiệu một mùa về bội thu. Khi đến dây, bạn có thể chiêm ngưỡng  vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang ở các xã Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên, Bản Phùng,...

Khám phá những món ăn hải sản đặc sản khi đi du lịch Cô Tô giá rẻ.

Ngoài cánh đồng lùa vàng suộm ở Hoàng Su Phì, bạn còn có thể lựa chọn nhiều loại hình du lịch khác ở Hà Giang vào  tháng 9, bạn có thể  ngắm hoàng hôn trên cánh đồng ở Quản Bạ, ngắm bình minh ở Xín Mần hay Mèo Vạc, hay xách ba lô chu du ngắm dòng sông Nho Quế xanh trong từ trên cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá chợ phiên - đây là một hoạt động thường xuyên của đồng bào dân tộc nơi đây.

Du lịch Hà Giang tháng 2

Không chỉ khám phá những điểm đến đặc trưng của Hà Giang tháng 9, ban cũng có thể trải nghiệm và khám phá nhiều điểm đến thú vị khách ở Hà Giang như chinh phục cột cờ Lũng Cú hay vượt đèo Mã Pí. Cái tên Mã Pí Lèng.

Không chỉ khám phá những nét đẹp nơi đây, đến Hà Giang vào tháng 9 bạn cũng có thể thưởng thức những món ẩm thực đặc sắc nơi đây như phở chua, lợn cắp nách nướng than, mật ong bạc hà, bánh cuốn phố cổ Đồng Văn, cơm lam Bắc Mê,...

Xem thêm du lịch Quan Lạn thưởng thức món cầu gai nổi tiếng nơi đây.