0966 758 227 | 024 6680 5220

Điều bạn nên biết khi đi du lịch Singapore

02/01/2015
Singapore đất nước của du lịch, mua sắm thu hút hàng triệu du khách nước ngoài mỗi năm. Khi đi du lịch Singapore bạn cần chú ý những điều sau để đỡ bỡ ngỡ khi đến xứ người
1. Ở Singapore bạn không được ăn kẹo cao su

Ở Singapore có những quy định rất khắt khe trong việc bảo vệ môi trường. Nếu như ăn kẹo cao su sẽ bị phạt 1000 dollar và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi). Nếu ai phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore thì bạn sẽ bị phạt 1 năm tù và 10000 dollar sing.

2. Dùng tay phải khi xã giao, đưa cái gì đó cho người khác

Khi ở Singapore, hãy cố gắng dùng tay phải trong các giao dịch xã hội như bắt tay hoặc tặng hoa, quà. Bởi vì trong xã hội Ấn Độ và Hồi giáo, tay trái chỉ được dùng khi đi vệ sinh. Nên nhớ rằng không chỉ dùng tay phải khi ăn uống hay tặng quà, mà còn với tất cả mọi cử chỉ, đặc biệt là khi cần chỉ trỏ cái gì đó.

Hãy tháo bỏ giày dép trước khi bước vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng (trừ nhà thờ và giáo đường Do thái).

Ở hầu hết mọi nơi, mọi người đều bắt tay khi gặp gỡ. Nhưng hãy nhớ rằng phụ nữ Hồi giáo không được phép chạm vào đàn ông trừ khi đó là họ hàng thân thích hoặc chồng họ. Thay vì bắt tay, chỉ cần mỉm cười và gật đầu là đủ.

3. Các hãng máy bay từ Việt Nam đi Singapore

Hiện nay từ Việt Nam đi du lịch Singapore có các hãng hàng không châu Á như: Vietnam Airlines, Tiger Airways, Lion Air, Jetstar... giá vé singapore khoản từ 100$-150$ tùy hạng vé.
Các bạn nên chọn vé Vietnam Airlines đi an toàn, chất lượng. Lịch trình luôn đúng giờ.

Điều nên biết khi đi du lịch Singapore


4. Gọi điện về Việt Nam

Cách gọi về Việt Nam Ví dụ Hồ Chí Minh (08): Máy cố định : 00-84- 8 – 3601 8824 Máy di động : 00-84-90-6099992 - Số điện thoại di động Việt Nam muốn sử dụng quốc tế phải làm thủ tục Roaming (chuyển vùng) tại bưu điện (xin vui lòng liên lạc bưu điện để biết chi tiết).

Điều nên biết khi đi du lịch Singapore

Gọi điện thoại nội bộ trong các phòng khách sạn từ phòng này sang phòng kia không mất phí, vui lòng xem tờ giấy hướng dẫn cách gọi đặt trên bàn điện thoại gọi hoặc hỏi HDV.

Quý khách nên mua thẻ điện thoại hoặc sim quốc tế tại Singapore gọi về VN. Mua sim điện thoại : nên mua loại Simcard M1 (là loại có cước cuộc gọi thấp nhất trong 3 mạng di động Singtel, Starhub, M1). Điểm bán: Hệ thống các cửa hàng Seven Eleven (7/11). Khi mua nhớ mang theo Passport.

Xem thêm tour du lịch Singapore, du lịch Malaysia