0976 509 518 | 024 6680 5220

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Myanamar

28/01/2016
Du lịch Myanmar đến với đất nước này bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những ngôi đền, chùa, tháp vàng rực khắp nơi tạ nên khung cảnh đầy độc đáo.
Cùng Everest Travel khám phá những điểm đến thú vị trong chuyến du lịch Myanmar.

1. Mandalay: Là thành phố lớn thứ hai ở Myanmar xếp sau Yangon,đây  là một trong những điểm đến và điểm trung chuyển phổ biến nhất với khách du lịch Myanmar. Đến với thành phố này, bạn có thể đến tham quan tại các điểm như: tu viện Shwenandaw làm bằng gỗ, chùa Kuthodaw Paya với quyển sách lớn nhất thế giới, đồi Mandalay, Cung điện Hoàng gia, chùa Mahamuni - ngôi chùa với tượng Phật đính lá bằng vàng thật, cầu U-bein cây cầu gỗ dài nhất thế giới, tu viện ở Amarapura.

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Myanmar

2. Mingun (Min Kun)
: là một ngôi làng nằm về phía bắc của Mandalay. Khách du lịch biết đến Mingun nhờ các di vật và di tích sau: quả chuông Mingun, quả chuông này là một trong những quả chuông nặng nhất và lớn nhất trên thế giới; bảo tháp Mingun Pahtodawgyi; ngôi chùa trắng Hsinbyume / Myatheindan nổi tiếng với đôi tượng Chinthe.

3. Pyin oo Lwin: Nằm về phía đông của Mandalay, Pyin oo Lwin là thị trấn được đặt trên đồi cao hơn  1000 mét so với mặt nước biển. Đây chính là điểm đến khá khác biệt của du lịch Myanmar. Bạn có thể đến tham quan một số điểm tại đây như: Vườn Quốc Gia Kandawgyi, Tháp Đồng Hồ Purcell theo kiểu tháp Big Ben ở Luân Đôn, thác Anisakan, thác Pwe Kauk và hang Pyeik Chin Miang.

4. Mrauk - U: là một thành phố khảo cổ quan trọng nằm gần biên giới phía tây của Myanmar. Marauk-U được biết đến là trung tâm đền chùa lớn thứ hai của du lịch Myanmar và chỉ đứng sau Bagan. Hệ thống đền chùa ở đây được xây bằng gạch đá, khác với những  ngôi đền xây bằng gạch bùn và đất sét ở Bagan. Bạn có thể ghé thăm các đền chùa tiêu biểu như: Shite-thaung, Htukkanthein, Koe-thaung, Andaw-thein, Lemyethna, Ratana và cụm chùa Ngũ Nhân.

Cùng Everest Travel giá tour du lịch Thái Lan khám phá những điểm du lịch lý tưởng.

5. Sagaing: một thành phố nằm bên bờ sông Ayeyarwady, nằm cách Mandalay chừng 20 km về phía Tây Nam. Nơi đây sở hữu nhiều tu viện và đền chùa, bởi vậy đây là nơi thích hợp là địa điểm hành hương của du lịch Myanmar. Trong số các công trình ở Sagaing phải kể đến tu viện hình vòm thếp vàng Kaung Hmu Daw có kiến trúc hoàn toàn khác biệt so với các kiến trúc hình tháp nhọn phổ biến của đền, chùa nơi Myanmar.

6. Inn Wa (Inhwa - Inwa): từng là thủ đô cũ của các vương triều Myanmar từ thế kỷ 14 đến 19, Inn Wa nằm ở phía nam Mandalay. Đến đây, bạn có thể tham quan tại một số điểm, nhưng nổi bật nhất là tu viện Bagaya Kyaung bằng gỗ và tháp nghiêng Nanmyin.

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Myanmar

7. Bagan: là trung tâm đền chùa nổi tiếng nhất của du lịch Myanmar. Nơi đây từng là thủ đô của vương quốc Bagan hùng mạnh. Tại đây sở hữu hơn 2.000 đền chùa còn lại đến ngày nay trong tổng số 10.000 kiến trúc tôn giáo thời xưa. Nếu bạn đã đến du lịch Myanmar thì Bagan là điểm đến không thể bỏ qua. Bạn có thể ghé thăm các đền chùa tiêu biểu nhất của Bagan như: chùa vàng Shwezigon, đền Ananda với 4 tượng Phật vàng ở 4 hướng, đền Thatbyinnyu - ngôi đền cao nhất ở Bagan, đền Shwegugyi và chùa Shwesandaw - nơi lưu giữ xá lợi tóc của Đức Phật.

Hiện nay, Everest Travel thường xuyên tổ chức các tour du lịch Myanmar, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website của công ty: everesttravel.vn

Xem thêm đặt tour du lịch Singapore khám phá thủ đô Singapore huyền ảo về đêm.