0976 509 518 | 024 6680 5220

Địa điểm du lịch Đà Nẵng

09/01/2015
Bạn đang có dự định đi du lịch Đà Nẵng?. Bạn đang còn phân vân xem đến đó có những địa điểm nào để đi. Hãy xem ngay dưới đây để biết
Các bãi biển đẹp ở Đà Nẵng
Cách khu trung tâm thành phố khoảng 2km bạn sẽ thấy một trong 6 bãi biển đẹp tự nhiên nhất Việt Nam. Nếu có dịp đi tour Đà Nẵng bạn nên tắm ở những bãi biển này để cảm nhận, nước biển trong xanh khi tắm ta có thể nhìn xuống đáy luôn. Ở Đà Nẵng có các bãi biển đẹp nổi tiếng: Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng và bãi biển Bắc Mỹ An. Bãi biển Bắc Mỹ Sơn nổi tiếng với cát trắng và nước trong xanh. Ở đây thường ít người hơn Mỹ Khê và Phạm Văn Đồng vì nó nằm ở khu các resort lớn nên rất vắng, chủ yếu là người dân quanh đây đến tắm. Khi đi bộ trên cát bạn có thể thấy những con cá bị sóng đánh dạt vào bờ.
Khu bán đảo Sơn Trà
Nằm bên tay trái (hướng đi từ thành phố ra biển) là bán đảo Sơn Trà. Nơi này nổi tiếng với ngôi chùa Linh Ứng có tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất cả nước. Người dân ở Đà Nẵng nói rằng, từ khi xây tượng Phật Bà hướng ra biển thì thành phố ít thiên tai hơn trước. Đến Sơn Trà bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ cực kỳ thú vị như: lặn biển ngắm san hô, câu cá cùng ngư dân, khám phá rừng Sơn Trà (rừng nguyên sinh) và ngắm toàn cảnh thành phố trên đỉnh Bàn Cờ của núi Sơn Trà. Vào mùa hè trên này rất mát và thậm chí còn có cả mây mù.
Khu Ngũ Hành Sơn
Nằm bên tay phải của bờ biển là khu Ngũ Hành Sơn, thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Nơi này nổi tiếng với làng nghề mỹ nghệ Non Nước. Đây là nơi sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Không chỉ có thế, ở khu vực Ngũ Hành Sơn còn có bãi tắm Non nước dài 5km có khu du lịch với đồi thông thoáng mát dưới Ngũ Hành Sơn. Bãi tắm cát trắng mịn, sóng êm, nươc biển trong xanh.
Những điểm tham xa thành phố
Rời xa trung tâm, tạm biệt những bãi biển. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn: Bà Nà – Núi Chúa (40km), Rạn Nam Ô (15km), đèo Hải Vân (30km). Xa hơn nữa là Vịnh Lăng Cô (40km) , phá Tam Giang (45km), cố đô Huế (100km) . Quay ngược lại phía nam có phố cổ Hội An (30km), Cù Lao Chàm (34km + 15km đường biển) và thánh địa Mỹ Sơn (60km).

Địa điểm du lịch Đà Nẵng - Bán đảo Sơn Trà

Xem ngay tour du lịch Đà Nẵng

Địa điểm du lịch trong thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng được mạnh danh là thành phố của những cây cầu. Xin giới thiệu đến các bạn 5 cây cầu nổi tiếng nhất ở đây:
Cầu sông Hàn – cây cầu thơ mộng này là biểu tượng của thành phố. Và cũng là cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam. Hàng ngày cứ 1h sáng là cây cầu quay ngang 90 độ, để cho tàu đi qua. Và 3h30 nó lại quay trở lại vị trí cũ. Cây cầu này được coi là biểu tượng của thành phố.

Địa điểm du lịch Đà Nẵng - Cầu sông Hàn

Cầu Rồng - cây cầu có hình rồng sắt nằm quay mình ra biển này thường phun lửa và nước vào 21h tối thứ 7, chủ nhật. Nó là cây cầu có rồng sắt to nhất thế giới, với thiết kế có 1 không 2. Con rồng quay mình hướng thẳng ra biển Đông.
Cầu Nguyễn Văn Trỗi - Cây cầu được xây dựng phục vụ chiến tranh này được lưu giữ lại như một kỷ vật của thành phố.
Cầu Trần Thị Lý - Cầu được thiết kế theo hình cánh buồm. Cây cầu này cũng được khánh thành cùng với cầu Rồng. Một trong những biểu tượng mới của thành phố.
Cầu Thuận Phước - Cây cầu võng dài nhất Việt Nam (1,8km) và được xây dựng trong 8 năm.
Dọc bên bờ sông Hàn là hai con đường một chiều sạch và đẹp. Trên phố có rất nhiều quán cafe, nhà hàng, dịch vụ giải trí hướng ra bờ sông. Buổi tối đi dạo ở đây không gian thoáng mát và sạch sẽ. Không còn sự oi bức, khó chịu của thành phố đô thị loại 1 nữa.

Những điểm tham quan trong thành phố
Trong thành phố còn rất nhiều điểm tham quan khác như: bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chămpa, đình làng Hải Châu, chợ Cồn

Xem thêm du lịch Hà Nội | du lịch Hạ Long | du lịch Sapa