0966 758 227 | 024 6680 5220

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì

09/02/2015
Du lịch Thái Lan - Là du khách lần đầu chuyển bị cho một chuyến đi xa đến nước bạn Thái Lan làm bạn còn bỡ ngỡ, đi đến đây bạn chưa biết phải chuẩn bị những gì. Hãy cùng EverestTravel - Công ty du lịch uy tín ở Hà Nội điểm qua những thứ cần chuẩn bị trước chuyến đi nhé.
1. Thủ tục tại sân bay nên đến sân bay trước hai giờ để làm thủ tục xuất cảnh. Mỗi du khách chỉ được gửi 20kg hành lý và 5kg hành lý xách tay, nếu vượt quá sẽ phải đóng tiền cước từ 4 – 5 USD/kg, không đem theo đồ trang sức có hột xoàn, Nhớ lấy bản đồ phát miễn phí ở sân bay ngay cửa ra.

2. Đi lại: Vì các tour thường đi bộ nhiều nên du khách cần mang giày mềm, nên mang 1 đôi để tạo dáng chụp ảnh ở nơi cảnh đẹp như hoàng cung… còn lại đi bộ là chính. Tốt nhất nếu có đôi nào cũ sắp muốn bỏ bạn mang đi để sang Thái sử dụng xong mua đôi mới vứt luôn đôi cũ, về tha hồ dùng đồ mới.

3.
Vali nên có bánh xe kéo vì phải chuyển đi nhiều

4. Không nên dùng nước, bia… nước suối trong tủ lạnh ở khách sạn vì giá rất đắt , bạn nên mua từ các cửa hàng tạp hóa bên ngoài mang vào. Nên để passport, vé máy bay, giấy tờ quan trọng trong safebox khách sạn, đem theo người bản copy thôi. Đâu cũng thế, nhất là chợ đông người cẩn thận tiền bạc.

5.
Du khách nên đổi tiền Việt ra tiền USD tại Việt Nam để khi đến Thái Lan , nếu có nhu cầu mua các đồ dùng du khách sẽ đổi ra tiền Thái.

6. Khi đến các điểm tham quan, nếu bị lạc, du khách nên đứng im một chỗ để chỉ dẫn viên quay lại tìm; trước khi ra khỏi khách sạn nên mang theo các của khách sạn để gặp trường hợp bị lạc có xác xuất đón taxi về.

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị những gì

7. Du khách nên mang theo người tiền nong và tư trang. Tuy nhiên đi chợ nên để tiền trong người đừng đeo bóp trước bụng dễ bị trộm.

8. Chuẩn bị quần áo: các bạn mang ít quần áo mùa hè đi thôi vì Thái Lan rất nóng, và dành chỗ trong vali để mua đồ về (nếu là đi Shopping), làm sao mặc thoải mái nhất là được, khi bán hàng người Thái rất thân thiện, không câu nệ đánh giá người qua quần áo trừ khi đi họp, làm việc, vào nơi tôn nghiêm như chùa, hoàng cung . Nên có mũ, ô vì có lúc nắng lúc mưa.

9.
Nếu thích tour du lịch “shopping” thì bạn nên đi tự túc, còn nếu thích đi tour du lịch thái lan “vãn cảnh” thì nên đặt tour theo các hãng du lịch vì họ chủ động lo cho mình mọi thứ và sắp xếp thời gian chặt chẽ để du khách có thể đi được nhiều nơi, nhưng đi theo tour này sẽ rất mệt và vội vã như đi hành quân chiến dịch, không có thời gian shopping. Với phụ nữ mà thích shopping thì nên tự túc đi thì sẽ đi được nhiều và thích nghỉ lúc nào thì nghỉ.

10. Khi mua hàng hóa bán ngoài đường, du khách nên trả giá xuống 1/3 giá hàng được rao bán rồi trả dần lên , mua hàng ở các siêu thị lớn thì không để ý trả giá…

Thái Lan địa điểm hấp dẫn hàng đầu châu Á. Các địa điểm thăm quan vui chơi giải trí hấp dẫn, địa điểm mua sắm nhiều đa dạng các mặt hàng, đồ ăn ngon... đặc biệt là giá tour rẻ chỉ từ 6 triệu ngày thường đến 11 triệu tour ngày lễ tết là bạn đã có một chuyến đi du lịch Thái Lan giá rẻ với nhiều cảm xúc ấn tượng.

Nếu các bạn còn đang phân chọn tour đi Thái Lan hãy gọi điện để EverestTravel tư vấn ngay cho các bạn. Chúng tôi đã có kinh nghiệm tổ chức hàng trăm chuyến tour đến Thái Lan trong năm 2014.

Xem thêm du lịch Hàn Quốc | du lịch Nhật Bản | du lịch Hạ Long