0966 758 227 | 024 6680 5220

Chả mực - Đặc sản ngon Hạ Long

11/01/2016
Chả mực - một món đặc sản của vùng biển Quảng Ninh, bạn nên thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Du lịch Hạ Long bạn không chỉ được ngắm những danh lam thắng cảnh đẹp, khám phá và trải nghiệm nhiều lý thú. Bạn còn được thưởng thức hương vị thơm ngon của những món hải sải đặc sản ở vùng biển này như tôm, mực, ốc…Nhưng ấn tượng và để lại trong lòng du khách dấu ấn nhất phải nói đến món chả mực.

Những con mực tươi sống được đánh bắt từ biển về là nguyên liệu chính làm nên món chả mực hấp dẫn này. Để có được món chả mực thơm ngon, thì mực phải đánh bắt ở biển của Hạ Long thì mới tạo nên hương vị riêng cho món ăn. Để có được món chả mực vừa giòn vừa dai thì người ta phải giã bằng tay. Mực sau khi được giã nhuyễn thì thêm chút hạt tiêu, mắm sau đó nặn thành miếng vừa đủ ăn cho vào chảo dầu sôi, rán cho đến khi chuyển màu vàng ruộm là chả đã chín. Hương vị thơm ngon từ những con mực hòa quyện cùng với mùi vị của tiêu, mắm đã tạo nên món chả mực vô cùng hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

Chả mực Hạ Long

Khám phá và trải nghiệm thú vị khi du lịch Cô Tô vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể dùng món chả mực cùng với xôi trắng thì sẽ thấy được vị ngon tuyệt vời. Những hạt xôi khô những vẫn mềm, thơm mùi hương nếp hòa cùng mùi chả mực thơm ngon đã tạo nên một món ăn hoàn hảo và hấp dẫn. Bạn có thể chấm thêm với nước mắm nguyên chất rắc ít hạt tiêu sẽ cảm nhận được vị đậm đà của món ăn này.

Chả mực Hạ Long

Thông thường, tại các các quán ăn bánh cuốn ở Hà Nội, ta thường ăn bánh cuốn đi kèm với chả quế, thì khi đến với Hạ Long, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh cuốn chả mực, đảm bảo hương vị sẽ không thua kém gì bánh cuốn ở Hà Nội. Đến đây, bạn có thể ghé thăm hàng “bánh cuốn cây bàng” nằm ở khu Bạch Đằng để có thể thưởng thức hương vị đặc biệt của món bánh cuốn chả mực này.

Không chỉ có món ngon là chả mực, ở Hạ Long còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khách đang chờ đón bạn đến thưởng thức và khám phá.

Xem thêm tour du lịch Cát Bà đầy thú vị và hấp dẫn chỉ với giá từ  2.590.000 VNĐ/người.